Cách ướp thịt kiểu truyền thống
Nguyên liệu
500 gram thịt nạc vai lợn;
5 tép tỏi, 3 nhánh hành lá, 2 củ hành tím.
1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm
Tỏi và hành tím bóc vỏ; hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu trắng. Cho hành, tỏi vào cối giã nát và vắt lấy nước cốt.
Thịt rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
Thái thịt thành miếng vuông, có độ dày vừa phải.
Ướp thịt với nước cốt hành, tỏi và các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên. Trộng đều cho thịt ngấm gia vị và ướp trong ít nhất 3 tiếng.
Sau đó, bạn có thể cho thịt vào vỉ nướng hoặc xiên nướng. Nướng thịt trên than hoa hoặc bằng lò nướng đều được.
Cách ướp thịt nướng bún chả
Nguyên liệu
700 gram thịt ba chỉ lợn;
3 củ hành tím, 2 củ tỏi;
1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
Cách làm
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể băm nhỏ thịt để làm thành chả viên.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ướp thịt với hành, tỏi và các gia vị đã chuẩn bị ở trên.
Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và ướp trong vòng 2 tiếng. Sau đó, cho thịt lên vỉ nướng và nướng vàng đều hai mặt là được.
Cách ướp thịt nướng cơm tấm
Nguyên liệu
800 gram sườn cốt lết heo;
5 nhánh hành lá, 2 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 quả cam;
1,5 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm
Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu trắng và băm nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cam bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ phần hạt.
Sườn cốt lết rửa sạch, thấm khô nước. Dùng búa dần thịt để dần sơ cho miếng thịt mềm và dễ ngấm gia vị.
Ướp thịt với hành, tỏi và các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên.
Ướp trong khoảng 30 phút thì cho nước cam vắt vào trộn đều và tiếp tục ướp thêm 2 tiếng.
Sau đó, cho thịt lên vỉ và nướng vàng đều hai mặt.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Nấu mì tôm thêm nguyên liệu này, vừa ngon vừa lạ, ăn một lần mê luôn
-
4 cách pha bột sắn dây thơm ngon, giải nhiệt cho mùa hè
-
Cách pha nước mắm chấm nem rán ngon xuất sắc, tỏi, ớt không bao giờ chìm
-
3 công thức nước mắn trộn gỏi “thần thánh”, vụng mấy cũng làm ngon ơ
-
Không cần lò nướng vẫn làm được bánh sữa chua thơm ngon: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng