Không cần lò nướng vẫn làm được bánh sữa chua thơm ngon: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm ngay món bánh sữa chua thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm bánh sữa chua không cần lò nướng

Nguyên liệu: 200ml sữa chua, 50 gram, 2 quả trứng gà, 5 gram đường, nho khô, nước cam, muối.

cach-lam-banh-sua-chua-khong-dung-lo-nuong-01

Cách làm:

- Cho bột mì vào bát, thêm một chút xíu muối, đường và đập trứng vào. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện, không vón cục.

cach-lam-banh-sua-chua-khong-dung-lo-nuong-02

- Vắt vài giọt nước cam hoặc nước chanh vào trộn đều. Sử dụng nước cam/chanh để khử mùi tanh của trứng.

- Có thể lọc hỗn hợp qua rây để bánh được mịn hơn.

- Thêm một chút nho khô lên trên rồi bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc.

cach-lam-banh-sua-chua-khong-dung-lo-nuong-03

- Đặt bát vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 25 phút là bánh chín.

- Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dùng một chiếc tăm nhọn cắm vào bánh. Không thấy bánh dính vào tăm là được.

cach-lam-banh-sua-chua-khong-dung-lo-nuong-04

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan

Nguyên liệu: 5 chiếc bánh mì sandwich/bánh mì gối; 1 lòng đỏ trứng gà, 1 hộp sữa chua có đường, 50ml sữa tươi không đường, 10 gram bơ lạt, 5 gram bột bắp, 15 gram đường.

Cách làm:

- Nấu hỗn hợp nhân sữa chua:

Cho 1 lòng đỏ trứng gà vào tô cùng đường đánh đều cho tan đường. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều.

Cho sữa tươi không đường vào nồi và đun nhiệt độ vừa đến khi thấy có hơi nước bốc lên thì tắt bếp. Nhấc ngay nồi sữa ra ngoài.

Cho sữa tươi vào tô trứng và khuấy nhanh tay.

Sau đó, đổ hỗn hợp bột trứng sữa vào nồi và đun lửa nhỏ. Khi thấy hơi nước bốc lên thì cho bơ vào khuấy đều.

cach-lam-banh-sua-chua-khong-dung-lo-nuong-05

Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sánh đặc lại thì cho sữa chua vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo.

Chờ đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

- Làm vỏ bánh

Cắt hết phần viền của bánh sandwich rồi cùng cây cán bột (nếu không có thì dùng chai thủy tinh) cán dẹt.

Phết một ít nước lên 3 cạnh của miếng bánh rồi gấp đôi bánh lại.

cach-lam-banh-sua-chua-khong-dung-lo-nuong-07

Dùng dĩa ấn nhẹ vào phần viền bánh để bánh dính chặt, đảm bảo nhân bơ không tràn ra ngoài.

- Bơm nhân bánh và hoàn thành

Cho phần nhân sữa chua vào túi bắt kem (nếu không có thì cho vào túi nilon đựng thực phẩm, buộc miếng túi lại và cắt một đầu túi). Bơm nhân kem vào đến khi phần nhân cách lớp bánh khoảng 1 đốt ngón tay thì dừng lại.

cach-lam-banh-sua-chua-khong-dung-lo-nuong-08

Dán hai mép của miếng bánh lại, dùng dĩa ấn chặt.

Có thể thưởng thức bánh luôn hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng rồi thưởng thức.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link