Để ý vỏ cam
Khi muốn chọn cam ngon, nên chọn quả có vỏ mỏng, bởi khi quả cam càng mỏng vỏ thì càng mọng nước và ngọt. Ngược lại, nếu quả cam dày cùi cũng có nghĩa là cam ít nước và không ngon, hay bị khô.
Bên cạnh đó, bạn nên chọn quả cam chín, có đốm vàng, không đồng màu, mỏng vỏ, quả cam to vừa, cầm chắc tay. Khi sờ vào vỏ và bóp nhẹ sẽ có nhiều dầu tiết ra, đó chính là cam tươi mới hái.
Cuống cam
Nên lựa chọn những quả cam còn núm cuống, sờ vào núm cuống thấy chặt và khi bạn bẻ bằng tay cũng không rụng được thì đó là cam chuẩn ngon. Dựa vào màu sắc của lá ca, còn tươi hay hép nhưng vẫn dính ở cuống cam thì đây là cam mới được lấy ra khỏi vườn nên còn tươi ngon và đảm bảo an toàn.
Màu sắc bên ngoài
Qủa cam sành ngon sẽ có da xanh bóng, cầm nặng tay. Nếu bạn muốn mua cam chín tự nhiên sẽ hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần thường là cam chín do giấm đã có chứa hóa chất không nên lựa chọn.
Cùng với đó, khi thấy những trái cò màu vàng tươi, đã rụng cuống thì cũng không nên mua vì có thể màu vàng tươi đó là do sâu hại hoặc đã hái xuống từ lâu, không nên lựa chọn.
Chọn cam đúng mùa
Một trong những bí quyết chọn cam tươi và tốt cho sức khỏe đầu tiên mà bạn phải nhớ đó chính là chọn cam đúng mùa bởi khi cam đúng mùa thường không nhiễm hóa chất tăng trưởng. Những quả cam thưởng tươi ngon và mọn nước hơn. Bên cạnh đó, cam đúng mùa giá cả thường rẻ và phù hợp hơn không bị quá đắt.
Tác giả: Minh Tú
-
Khẩn cấp truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Nghệ An
-
Cám cảnh cậu bé nghèo ăn ngấu nghiến cốc mì giữa chốn đông người qua lại
-
"Giận cá chém thớt": Khách feedback giày đi "sướng lắm" nhưng chỉ cho 2 sao vì... giận mẹ chồng
-
Hạ Vi thay đổi nhan sắc chóng mặt chẳng ai có thể nhận ra
-
Bé trai 3 tuổi bị đột quỵ xuất huyết não khi đang ngồi chơi