Nguyên liệu nấu gà lá giang
- 400 gr thịt gà
- 1 bó lá giang
- Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ...
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu
Cách nấu món canh gà lá giang
Bước 1: Trước tiên bạn hãy đem gà đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước là được. Phần thịt gà càng khô khi bạn ướp gia vị càng dễ ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn... khoảng 15-20 phút cho tấm gia vị.
Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy lấy bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.
Bước 4: Bạn hãy cho thêm 1 chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay cho thịt săn lại.
Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy cho thịt gà đã săn, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi đun lửa lớn cho sôi nho nhỏ cho tới khi thịt gà chín mềm là được.
Bước 6: Rồi sau đó, bạn hãy cho thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Bạn hãy múc phần canh gà lá giang ra tô, rắc lên trên vài lát ớt tươi, vài cọng ngò gai, rau ngổ cắt nhỏ. Món này ăn nóng với cơm, bún đều rất ngon. Món canh gà lá giang vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ ăn sẽ làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.
Tác giả: Min Min
-
Canh gà hầm bí đỏ đậm đà ăn rồi nhớ mãi
-
Ngủ cùng trẻ, có 3 việc bố mẹ cần phải tránh để không gây hại đến con
-
Con dâu sinh ra đứa trẻ có màu tóc lạ: Mẹ chồng bèn giám định ADN, biết kết quả hối hận vô cùng
-
Tụng kinh 10 năm nhưng vẫn bị Đức Phật ghẻ lạnh, nguyên nhân đằng sau khiến ai cũng bất ngờ
-
Những thực phẩm càng nấu kỹ càng nhiều dinh dưỡng tốt cho sự phát triển chiều cao và trí não của trẻ