Chán cao lương mỹ vị, bạn hãy chế biến rau su su kiểu này giúp món ăn bớt ngán, ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Su su xào thịt bò vừa ngon, vừa giòn sần sật ai cũng thích mê thích mệt.

Nguyên liệu cho món su su xào tỏi

300 g thịt bò tươi hồng

600g ngọn su su xanh non

Gia vị: Tỏi băm, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Lưu ý: Khi bạn chọn rau su su nên chọn những bó rau có màu xanh nhạt sẽ tươi non hơn những mớ rau có màu xanh đậm.

Với thịt bò bạn nên chọn phần thịt bò thăn có mùa đỏ tươi khi xào sẽ mềm và không bị dai, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Rau su su xào tỏi thơm ngon ai cũng mê mệt

Thực hiện su su xào tỏi

Bước 1: Bạn chọn mua những bó su su non xanh, sau đó bạn chọn phần ngọn su su nhặt lấy phần ngọn non rồi đem rửa sạch với nước muối thật sạch. Rồi bạn hãy vớt rau ra rổ để ráo nước trước khi xào.

Bước 2: Với thịt bò thái mỏng, rồi cho vào ướp khoảng 10 phút cùng chút dầu ăn, bột nêm, rồi cho xì dầu và 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu trộn lẫn cho thịt bò mềm. Tiếp đó, bạn hãy phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

Món rau su su xào tỏi thơm ngon vừa giòn vừa đậm đà ai cũng thích thú

Bước 3: Bạn hãy cho thịt bò xào ra đĩa riêng rồi thêm chút dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho su su vào xào cùng chút gia vị để rau xanh mướt. Khi bạn thấy rau vừa chín tới thì tắt bếp và cho thịt bò vào trộn chung rồi nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi gắp rau ra đĩa.

Món su su xào thịt bò nên ăn nóng giúp ngon miệng hơn.

Chúc các bạn thành công với món su su xào tỏi!

Tác giả: Min Min