Chẳng cần sơn hào hải vị, mẹ chỉ cần làm món bí đao cuộn thịt hấp này, nồi cơm đầy cũng hết bay

( PHUNUTODAY ) - Món bí đao cuộn thịt hấp không chỉ có cách chế biến đơn giản mà hương vị thanh mát, dễ ăn đều khiến mọi người yêu thích.

Bí đao là một loại quả phổ biến, thường xuất hiện trong bữa ăn của gia đình Việt. Các món làm từ bí đao thanh mát, ngon miệng. Thay vì các món canh bí đao nấu xương, bí đao luộc… hôm nay bạn hãy thử trổ tài bếp núc với món bí đao cuộn thịt hấp, vừa ngon vừa đẹp mắt này xem sao.

Với món ăn đơn giản mà ngon miệng, chắc chắn bạn sẽ khiến mọi người tấm tắc khen đảm đang, khéo léo. 

Nguyên liệu

- 600g bí đao

- 200g thịt nạc vai xay

- 2 củ hành khô, 2 nhánh tỏi

- 10g nấm hương

- Vài cọng hành lá

- Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, chanh.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở rồi bằm nhỏ.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

- Cho nấm, hành, tiêu, gia vị vào cùng thịt, trộn đều.

- Bí xanh cắt khúc dài khoảng 10cm rồi lạng mỏng, to bản. Để dễ dàng hơn khi cuốn bạn nên chần bí qua nước sôi sau khi lạng mỏng.

- Hành lá chần qua nước sôi.

Bước 2: Trải bí xanh ra, cho thịt vào giữa và cuộn lại, cuối cùng dùng hành lá buộc lại cho chắc.

Bước 3: Xếp bí vào nồi, hấp cách thủy khoảng 10-15 phút tùy theo cuộn bí của bạn to hay nhỏ. Lưu ý, không hấp quá lâu, bí sẽ không giữ được màu xanh.

Gắp bí ra đĩa, dùng nóng với nước mắm chanh tỏi ớt rất hợp.

Tác giả: Thanh Huyền