Có nhiều tình huống khiến cho nồi chảo của bạn bị cháy đen nên trông mất thẩm mỹ và ảnh hưởng chất lượng món ăn. Việc cọ rửa làm sạch nồi chảo cháy đen gây khó khăn khiến nhiều người nản nếu không biết mẹo làm sạch. Hãy áp dụng mẹo này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng dễ dàng hơn:
Bước 1: Rắc ngay muối vào nồi chảo bị cháy đen, rắc càng sớm càng tốt. Muối không chỉ là gia vị cần thiết hàng ngày cho các món ăn ngon đậm vị mà còn là chất làm sạch khử trùng phổ biến. Muối cũng trở thành thứ nguyên liệu làm sạch tuyệt vời từ dùng để rửa đồ ăn thịt cá, làm sạch nhớt, đến lau rửa đồ gia dụng, mặt bàn, để giặt quần áo. Khi cho muối vào thì bạn rắc đủ phủ kín một lớp trên vết cháy đen này.
Bước 2: Sau đó cho nồi chảo cháy đen đã phủ muối lên bếp đun và dùng thìa đảo liên tục. Muối nóng sẽ cuốn dần những vết cháy đen này này tạo thành một cục. Các mảng cháy đen dần bám vào muối.
Bước 3: Khi muối chuyển màu sẫm thì bạn đảo thêm cho vết cặn bám hết vào muối thì đổ cặn đi và rửa lại. Cách làm này sẽ giúp cho đáy nồi sẽ sạch như mới. Bạn chỉ cần dùng miếng rửa nhẹ nhàng rửa lại như thông thường mà không phải kỳ cọ lâu.
Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp muối trộn cùng giấm trắng để giúp làm sạch những đáy nồi chảo cháy đen.
Trong trường hợp đồ thủy tinh hay bằng sứ bị cặn bẩn thì cũng có thể dùng muối và giấm để ngâm rồi cọ rửa sẽ giúp làm sạch vết bẩn ố cứng đầu một cách dễ dàng hơn.
Khi mặt bàn hay mặt bếp bị bẩn két lâu ngày, bạn cũng có thể dùng muối trộn cùng dầu rửa chén bát cọ rửa sẽ làm chúng sạch hơn nhiêu lần cọ rửa thông thường với nước rửa chén bát.
Trong trường hợp không may sàn nhà hay phần gạch nối giữa các viên gạch lát sàn bị đen bẩn, hãy dùng hỗn hợp muối với nước ấm và dầu rửa chén bát kỳ cọ, chúng sẽ sạch hơn nhiều lần việc chỉ dùng dầu rửa nhé.
Hỗn hợp muối trộn với nước bia và xịt lên bề mặt kính cũng giúp bạn làm sạch kính mà không để lại dấu vết.
Quần áo, gối, ga giường để lâu có vết mốc và két bẩn, bạn hãy dùng muối kết hợp baking soda rồi ngâm và vò sạch chúng sẽ trắng lại nhanh hơn.
Lưu ý tránh nồi chảo cháy đen
Việc nồi chảo cháy đen khiến bạn mất công xử lý. Hơn nữa việc mài mòn làm trắng sáng đáy nồi chảo cũng khiến chúng nhanh hỏng và cũng ảnh hưởng tới việc nấu nướng. Do đó bạn cần chú ý tập trung khi nấu ăn, điều chỉnh lượng nước và lửa phù hợp để tránh nguy cơ cháy nồi chảo.
Những nồi chảo chống dính khi bị cháy đen sẽ làm hỏng lớp chống dính gây hại. Do đó với nồi chảo chống dính cần ngâm cho những mảng cháy mềm ra rồi rửa, tránh cọ mạnh bằng giáp sắt, vật nhọn.
Tác giả: An Nhiên
-
Điện thoại có 1 nút nhỏ bật lên khi sạc, sạc nhanh, tiết kiệm pin, lại tốt cho giấc ngủ và sức khỏe
-
5 cây cảnh người người nhà nhà đặt trong phòng khách, hoá ra ẩn chứa nhiều “hiểm hoạ" ít ai ngờ, cần cẩn thận
-
Đổ xăng đừng hô "đầy bình" hay 50 ngàn: Làm cách này vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận
-
3 món đồ làm thất thoát tài lộc tuyệt đối không đặt trong ví, đặt 3 món khác để hút tiền tài
-
Bảo quản cà chua đừng cho vào tủ lạnh, dùng cách này cà chua để lâu vẫn tươi ngon