3 món đồ làm thất thoát tài lộc tuyệt đối không đặt trong ví, đặt 3 món khác để hút tiền tài

22:43, Thứ tư 24/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, ví tiền đại diện cho tài lộc của một người. Sử dụng ví tiền đúng cách sẽ giúp tăng tài lộc, thu hút may mắn cho chủ nhân.

3 món đồ không đặt trong ví tiền

- Biên lai, hóa đơn

Biên lai, hóa đơn là những thứ đại diện cho sự mất mát về tiền bạc. Do đó, nhiều người tránh đặt thứ này trong ví. Trên thực tế, giữ hóa đơn, biên lai trong ví tiền sẽ khiến ví bị căng phồng, khó cất giữ tiền như mục đích vốn có. Tốt nhất, bạn nên giữ hóa đơn, biên lai trong một quyển sổ riêng để dễ kiểm soát, thống kê chi tiêu.

- Những đồ vật linh tinh

Nhiều người có thói quen để đủ các loại đồ vật khác nhau trong ví từ tiền, các loại thẻ, danh thiếp, giấy tờ trong ví tiền. Tuy nhiên, cất giữ quá nhiều thứ trong ví sẽ làm ví bị căng phòng, dày cộm, khó sử dụng, nhanh hỏng và cũng dễ rơi mất đồ bên trong. Do đó, bạn nên sắp xếp ví cho gọn gàng, chỉ nên để những thứ cần thiết trong ví. Khi để tiền trong ví, hãy sắp tiền một cách gọn gọn, có trật tự. Việc này vừa giúp bạn kiểm soát tiền trong ví một cách dễ dàng hơn, vừa thể hiện sự trân trọng với tiền của mà mình làm ra, giúp thu hút thêm may mắn, tài lộc.

- Linh phù, bùa chú không rõ nguồn gốc

Hiện nay, nhiều người thích để những món linh phù, bùa chú trong ví với ý nghĩa thu hút tài lộc. Tuy nhiên, việc để những món đồ không rõ nguồn gốc này trong ví thậm chí có thể gây ra tác dụng người lại, tạo tâm lý bất an, khiến chủ nhân cảm thấy không thoải mái.

Lựa chọn những món đồ phù hợp đặt vào ví tiền sẽ giúp thu hút tài lộc, tăng may mắn.

Lựa chọn những món đồ phù hợp đặt vào ví tiền sẽ giúp thu hút tài lộc, tăng may mắn.

3 món đồ nên đặt trong ví

Trong ví tiền, ngoài những món đồ như tiền mặt, thẻ ngân hàng, một số giáy tờ tùy thân quan trọng, bạn có thể đặt một vài món đồ cầu tài lộc khác.

- Miếng vải đỏ

Theo quan niệm dân gian, màu đỏ tượng trưng cho sự vui vẻ, may mắn. Từ xa xưa, người ta đã sử dụng các vật dụng có màu đỏ để trang trí nhà cửa. Ngoài ra, người ta còn quan niệm rằng màu đỏ cũng đại diện cho tài lộc, giúp chặn những thứ không may mắn cho con người.

Vì thế, một số người tin rằng nếu đặt một miếng vải màu đó vào ví sẽ giúp tăng may mắn, thu hút tài lộc, chặn đường tiểu nhân, ngăn xui xẻo. Lưu ý, khi đặt miếng vải đỏ trong ví thì phải cất thật kỹ, không để người khác nhìn thấy.

- Tờ tiền lộc, tờ tiền may mắn

Nhiều người sẽ đặt trong ví những tờ tiền lộc, xin được khi đi lễ hoặc các tờ tiền may mắn như tờ 2 USD. Những tờ tiền này sẽ được đặt ngay ngắn trong ví và không bao giờ tiêu đến.

- Muối và đồng xu

Theo quan niệm phong thủy, muối là thứ có tác dụng xua đuổi sát khí, giúp con người bình yên vượt qua sóng gió.

Đặt muối và đồng xu vào ví là một trong những mẹo cầu tài lộc. Muối sẽ ăn mòn kim loại, quá trình chuyển hóa này sinh ra năng lượng biến chiếc ví thành hũ chiêu tài, giúp con đường tài vận của chủ nhân hanh thông, thuận lợi hơn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền
Từ khóa: phong thủy ví tiền