Chỉ cần lấy hỗn hợp này xoa lên bụng mỡ thừa dày tới đâu thậm chí béo phì cũng biến mất

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần lấy hỗn hợp này xoa lên bụng mỡ thừa dày tới đâu thậm chí béo phì cũng biến mất - nhanh hơn đi thẩm mỹ.

Rượu gừng

Rượu gừng là một bài thuốc được lưu truyền trong dân gian rất phổ biến giúp điều trị cảm, trị đau khớp và rất tốt cho các sản phụ sau sinh. Ngoài ra, các chị em thường lấy hỗn hợp này thoa lên vùng bụng kết hợp với massage, sau một thời gian các lớp ngấn mỡ, chảy xệ cũng trở nên gọn gàng và thon gọn lên tức thì.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg gừng tươi

– 1 lít rượu trắng

– 1 hũ thủy tinh

– Chày cối

Cách làm:

– Gừng sau khi mua về, bạn đem rửa sạch dưới vòi nước và cạo bỏ vỏ.

– Dùng dao thái gừng thành những miếng nhỏ rồi bỏ vào cối giã đều tay, đến khi gừng được giã nhuyễn một phần nào đó thì dừng lại.

– Bạn vét hết chỗ gừng đã giã nhuyễn trong cối vào hũ thủy tinh rồi đổ rượu vào, sao cho rượu phải ngập chỗ gừng.

– Sau đó bạn đậy kín nắp rồi để khoảng 1 tháng sau mang ra sử dụng.
Cách sử dụng:

– Vệ sinh sạch sẽ vùng da ở bụng bằng nước ấm để loại bỏ bụi bẩn, da chết và lỗ chân lông giãn nở.

– Thoa đều hỗn hợp lên vùng bụng, rồi dùng 5 đầu ngón tay massage nhẹ nhàng, cứ massage như thế chừng 5 phút để hỗn hợp thấm sâu. Nếu như cảm thấy vùng da bụng nóng thì chứng tỏ rượu gừng đang phát huy tác dụng đấy.

– Lưu lại hỗn hợp trên da chừng 20 phút, đến khi hỗn hợp khô lại thì bạn rửa sạch lại bằng nước ấm.

– Cuối cùng, bạn giặt chiếc khăn bằng nước lạnh rồi lau lại vùng da ở bụng để tránh tình trạng da bị chảy xệ.

Giảm mỡ bụng bằng rượu gừng hạ thổ

 

Lúc mình mang thai được 5 tháng mình có làm 1 hũ rượu gừng. Vì nghe nói rượu gừng phải để trên 3 tháng thì tác dụng mới tốt, nghĩa là cứ làm lúc nào cũng được... miễn là lúc dùng là phải ngâm được 3 tháng rồi thì mới hiệu quả.

Lưu ý: Có 1 số người cho thêm nghệ nhưng mình thấy cho nghệ vào, đến lúc dùng thì hay bị vàng quần áo và chăn gối lắm nên mình không cho. Còn ai thích cho thêm nghệ thì cho, rất tốt, nghệ làm sáng da luôn.

Chuẩn bị:

+ 1kg gừng

+ 1kg nghệ (không cho cũng không sao)

+ Rượu trắng (mình dùng vodka)

Đầu tiên là cạo sơ qua vỏ gừng và nghệ, rửa sạch rồi sau đó cho vào cối giã cho nó nát ra (không cần nát quá). Sau đó vét hết cả cái lẫn nước gừng cho vào 1 hũ nhựa hoặc thuỷ tinh đều được.

Rồi đổ rượu lên, ngập khoảng 2 đốt ngón tay là được. Sau đó ta có thể chôn xuống đất ở vườn, còn nhà ai không có vườn thì để nơi thoáng mát. Tầm 2-3 tháng là rượu gừng nghệ sẽ có màu rất đẹp, đợi đến lúc đẻ là có thể mang ra dùng.

Tác dụng

- Chất gingerol có trong tinh dầu gừng sẽ làm nóng vùng bụng, giúp tiêu mỡ cục bộ vùng bụng của các chị em. Rượu như “chất dẫn” tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm tăng phân hủy mỡ nơi này. Đồng thời nghệ sẽ giúp tái tạo làn da, giúp da bụng bớt nhăn nheo.

Tác giả: Ngọc Lê