Rau muống xào tép hoặc tôm khô
Nguyên liệu
- 1 bó rau muống
- Một ít tép khô hoặc tôm khô
- 3 tép tỏi
- Muối, bột nêm, nước tương, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm rau muống xào tép khô cực ngon
- Bước 1: Rau muống vặt lá và ngọn non sau đó rửa sạch, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và tép khô vào chiên thơm ở lửa nhỏ, nêm thêm chút nước tương cho ngấm gia vị rồi đổ ra bát.
- Bước 3: Thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho rau muống vào xào ở lửa lớn. Thêm muối và hạt nêm vào đảo đều. Sau đó thêm một chút dầu mè vào đảo chung cho đến khi rau muống chín thì tắt bếp.
- Bước 4: Cho rau muống ra đĩa, thêm tỏi và tôm đã chiên lên trên là xong.
Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu rau muống xào tỏi
Rau muống: 1 bó
Tỏi: 4 nhánh
Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
Chanh, ớt
Thực hiện
Bước 1: Rau muống nhặt sạch, bỏ những lá úa vàng, sâu già. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút, rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, cho chút muối vào để luộc rau muống được tươi xanh. Sau đó, cho rau muống vào luộc khoảng tầm 1 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá. Sau đó, vớt rau muống ra khỏi nước luộc rau và cho ngay sang âu nước đá. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi ăn rất giòn ngon.
Bước 4: Bắc một chảo lớn lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho rau vào xào vừa chín.
Bước 5: Vắt nước cốt chanh, thái ớt tươi và nêm nếm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho món rao muống xào tỏi được ưng ý rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với món rau muống xào!
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Cách làm món rau muống ngâm chua ngọt giòn tan, thơm ngon hấp dẫn
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Lấy chồng như đeo gông vào cổ: Chỉ phụ nữ có gia đình mới hiểu, Tết đáng sợ đến mức nào
-
3 kiểu mẹ "độc hại" sẽ bôi bẩn nhân cách và thiêu rụi hoàn toàn tương lai của con trẻ