Cách làm bắp xào pho mai trứng muối ngon ngất ngây, nhìn là muốn ăn ngay

( PHUNUTODAY ) - Vị béo ngậy của trứng muối và pho mai sẽ làm cho món bắp xào trở nên hấp dẫn bội phần.

Cách làm bắp xào trứng muối

Nguyên liệu làm bắp xào trứng muối

- 1 lon bắp ngọt (có thể dùng bắp tươi hoặc bắp hạt đông lạnh)

- 2 quả trứng vịt muối

- 50 gram tép khô

- 2 thìa bơ

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê muối

- Hành lá

cach-lam-bap-xao-pho-mai-trung-muoi-02

Cách làm bắp xào trứng muối

Bước 1: Bắp bỏ ra khỏi lon và để ráo nước. Nếu sử dụng bắp tươi, bạn cần phải luộc chín trước khi tách hạt.

Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng muối vào hấp cách thủy sau đó tán nhuyễn.

Bước 3: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp và cho bơ vào đun chảy. Khi bơ nóng, bỏ bắp vào đảo sơ, cho tép khô vào đảo nhanh tay ở lừa vừa. Tiếp tục cho trứng muối và hành lá vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bỏ bắp xào ra đĩa và dùng ngày. Nếu thích vị cay, bạn có thể ăn kèm với tương ớt.

Cách làm bắp xào pho mai trứng muối

Nguyên liệu làm bắp xào pho mai trứng muối

- 1 lon bắp ngọt

- 100 gram đậu Hà Lan (nếu không thích cho đậu Hà Lan, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)

- 2 lòng đỏ trứng muối đã luộc chín, tán nhuyễn

- 150 gram bột bắp

- 20 gram phô mai bột

- Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm

cach-lam-bap-xao-pho-mai-trung-muoi-01

Cách làm bắp xào pho mai trứng muối

Bước 1: Bắp bỏ ra khỏi lon và để ráo nước. Sau đó, dùng bột bắp phủ đều lên từng bắp và đậu Hà Lan. Bỏ hai nguyên liệu này vào chảo chiên với lửa to. Khi chín, vớt bắp và đậu ra để ráo dầu.

Bước 2: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp và cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng thì bỏ lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào đảo liên tục đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

Bước 3: Bỏ bắp và đậu vào xào xanh tay. Nêm gia vị (đường, muối, hạt nêm) vào cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rắc bột phô mai vào và trộn đều.

Bỏ bắp xào ra đĩa và dùng nóng.