Nguyên liệu làm sữa đậu nành:
- 200 gram đậu nành (hay đậu tương)
- Nước (đun sôi để nguội)
- 30 gram lạc, 20 gram vừng (hay mè trắng)
- 2 – 3 cái lá dứa (hoặc lá nếp)
Cách làm sữa đậu nành ngon
- Đầu tiên bạn cần phải ngâm đậu nành. Nhiều người thường nấu đậu trực tiếp nhưng điều này không đúng. Làm như vậy không chỉ ảnh hưởng đến hương vị, giá trị dinh dưỡng.
- Sau khi ngâm đậu, bạn hãy hấp đậu và nấu sữa đậu nành. Nhiều người chỉ thực hiện bước tạo bọt này. Trong thực tế, đậu nành nên được hấp. Cần phải thêm bước này vì sữa đậu nành nấu chín không có chất làm se.
- Ngoài ra có một cách làm mịn sữa đậu nàng là trước khi ngâm đậu, bạn hãy bóc vỏ đậu nành để đậu nành được nấu chín, mềm và ngon hơn.
- Bạn hãy lọc sữa đậu nành qua rây lọc để loại bỏ bã dư thừa. Mặc dù điều này là đơn giản, nhưng dinh dưỡng sẽ bị mất rất nhiều, và bạn nên làm một cách thận trọng.
Lưu ý: Chọn loại đậu nành ngon, đảm bảo chất lượng, nên mua hạt đậu nành đóng gói, có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Trời sinh 3 con giáp này "phú quý đủ đầy", cuối năm 2019 vạn sự thuận lợi, gia môn khang thái
-
Bất ngờ với nhan sắc đời thường "xinh như mộng" của cô Tấm bị chê xấu trong MV mới của Chi Pu
-
Không "kiềm chế" được, Lâm Khánh Chi khoe con trai 7 tháng tuổi đáng yêu khiến CĐM "chết mê chết mệt"
-
Mát trời vào bếp nấu bát canh ngao thơm ngon lại bổ dưỡng, chồng con tấm tắc khen ngon
-
Quan hệ bằng miệng: Những lí do khiến đấng mày râu PHÁT CUỒNG và điều chị em cần lưu ý