Đổ 1 chén rượu trắng vào cật lợn theo cách này: Xoá sạch mùi khai, nấu kiểu gì cũng thơm ngon nức mũi

( PHUNUTODAY ) - Cật heo là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách loại bỏ mùi hôi đặc trưng của cật heo. Hãy bỏ túi ngay mẹo vặt này để có món ăn thơm ngon hấp dẫn cho gia đình:

Cách chọn cật heo tươi ngon

Cật heo tươi có màu sậm đồng đều, không có những vết nhạt màu. Cật heo ngon sẽ không có những đốm trắng, không bị tụ huyết hay xuất huyết, không có mùi lạ.

Chọn cật heo khi cầm trên tay có cảm giác săn chắc, không bị mềm nhũn hoặc cứng đơ, có tính đàn hồi cao, màng bọc còn nguyên.

Ngoài cách chọn cật heo ngon trên, để không mua phải cật heo không đảm bảo chất lượng, bạn nên mua cật heo ở những địa chỉ bán hàng uy tín, có đóng dấu kiểm dịch chất lượng của các cơ quan chức năng. Hạn chế mua ở vỉa hè, những nơi bán thịt heo không rõ nguồn gốc.

Dùng rượu trắng đánh bay mùi hôi của cật heo

dung cat heo-phunutoday1

Loại bỏ màng trắng bên ngoài và phần hôi bên trong quả cật, sau đó rửa quả cật vài lần với nước sạch và cho rượu trắng vào ngâm. Để khoảng 2 phút thì bóp mạnh để có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, tiếp theo hãy trụng sơ quả cật trong nước sôi có ít muối. Bằng cách này bạn vừa loại bỏ mùi hôi lại giúp cho phần cật heo giòn hơn khi chế biến món ăn.

Những mẹo làm sạch cật heo đơn giản khác

Sử dụng muối ăn

mao lam cat heo-phunutoday

Đầu tiên cũng sơ chế phần cật heo và rửa trước với nước lạnh, tiếp đến thoa muối đều lên khắp miếng cật, để yên khoảng 2-3 phút rồi rửa lại với nước sạch. Lặp lại vài lần là cật heo sẽ hết ngay mùi hôi và bạn có thể đem chế biến được rồi đấy.

Dùng giấm ăn

Trước tiên hãy lột bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài của quả cật heo rồi dùng dao xẻ làm đôi quả cật. Lọc bỏ toàn bộ phần màng trắng bên trong quả cật (đây chính là tuyến hôi khiến món ăn trở nên khó chịu nếu bạn không làm sạch), rửa vài lần với nước lạnh. Sau đó cho quả cật vào bóp với giấm chua để có thể loại bỏ mùi hôi.