Chọn mua lòng ngon, không bị đắng
Khi mua lòng, các bạn để ý đến hình dáng của lòng non nhé. Nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.
Mẹo làm sạch lòng nhanh
Bước 1: Bạn nên lộn trái ra để lấy hết phần mỡ bên trong rồi trộn chút muối và bột mì vào bóp một lúc rồi rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Sau đó có thể rửa thêm bằng dấm, phèn chua hay nước chanh để lòng sạch, hết mùi hôi và trắng trẻo hơn.
Bước 3: Phần lòng non để loại bỏ hết dịch bên trong bạn có thể dùng chiếc đũa thông vào bên trong, chất dịch sẽ chảy ra ngoài hết. Hoặc bạn có thể dùng vòi nước để xả nước vào bên trong lòng non và bóp nước ra ngoài, khi đó chất dịch đã theo nước đi ra ngoài hết rồi.
Mẹo luộc lòng trắng giòn
Cách 1: Để có đĩa lòng heo trắng và giòn thi sau khi luộc chín lòng bạn nên nhúng vào bát nước nguội có pha chút dấm hay vài giọt nước cốt chanh một lúc rồi vớt ra để ráo. Cách làm này sẽ giúp lòng trắng và giòn hơn.
Cách 2: Đợi khi nước sôi mới thả lòng vào. Sau khi nước sôi lại khoảng 10 phút thì vớt ra cho vào bát nước chanh hay dấm đã pha sẵn như trên. Ngâm cho tới khi lòng nguội thì vớt ra. Cách làm này cũng giúp lòng được trắng đẹp và ngon giòn.
Tác giả: Min Min
-
12 công dụng làm đẹp tuyệt vời của nha đam giúp chị em duy trì tuổi thanh xuân cực tốt
-
Cấm làm điều này sau khi lên đỉnh dù là nam hay nữ cũng phải nằm lòng
-
Tết Hàn thực 3/3: Vì sao phải cúng bánh trôi, bánh chay và 4 điều kiêng kỵ vào ngày này là gì?
-
4 điều 99% đàn ông đều muốn phụ nữ biết nhưng lại ngại chẳng nói ra bao giờ
-
Nhận diện các cặp vợ chồng thiện duyên sống tới "đầu bạc răng long", ác duyên sớm muộn cũng “tan đàn xẻ nghé”