Chỉ với nồi cơm điện bạn có thể chế biến được 5 món gà khác nhau

( PHUNUTODAY ) - Không cần lỉnh kỉnh nhiều xoong nồi, chỉ với nồi cơm điện bạn vẫn có thể chế biến được thịt gà thành 5 món khác nhau.

Gà nướng mật ong

Nguyên liệu cần có cho món ăn này gồm đùi gà, 1 củ gừng thái lát mỏng, phần cuống trắng của cọng hành hoa, mè rang, nước tương, nước mắm, mật ong.

Trước tiên bạn cho nước mắm, tương, mật ong vào trong bát và khuấy đều. Đùi gà đã rửa sạch khứa vài đường nhỏ sau đó ướp với nước này và để tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bạn lót hành và gừng dưới đáy nồi cơm sau đó cho gà và toàn bộ phần nước ướp vào nồi, bật nút sang chế độ nấu. Bạn chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì mở nồi, dùng đũa lật ngược mặt gà lại. Tiếp đến cho thêm hành lá còn lại vào nồi cho gà thơm ngon hơn. Khoảng 10 phút sau là gà chín.

Gà nướng mật ong bằng nồi cơm điện không đòi hỏi chế biến cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo thịt chín mềm, ngấm đều gia vị ăn rất ngon.

Gà luộc

Gà luộc là món ăn đơn giản và quen thuộc với nhiều gia đình. Bạn cần chuẩn bị 1 con gà, hành lá, gừng, hành củ, muối hạt.

Gừng xắt nhỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch. Trộn lẫn 2 thứ lại với nhau và nhét vào bụng con gà. Sau đó cho nước vào nồi cơm điện, mực nước chừng 10cm, cho thêm một nhúm muối vào cùng. Bạn nhấn nút nấu khoảng 3 phút thì cho tiếp vài mẩu gừng và hành lá vào, nấu tiếp.

Đợi đến khi nước trong nồi sôi thì bạn mới cho gà vào, nước chưa ngập gà cũng không sao. Bạn đậy nắp nấu tiếp khoảng 10 phút, bật qua chế độ hâm và để khoảng 25 phút nữa. Nhấc gà ra nhúng vào thau nước lã. Bước này để da gà được giòn.

Gà tần thuốc bắc

Nguyên liệu gồm có gà ác, bột nghệ, thuốc bắc, lá ngải, hạt nêm, nước mắm.

Gà ác sau khi làm sạch bạn để nguyên con, ướp 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm cho thấm.

Rau ngải cứu rửa sạch, nhồi 1/2 rau ngải cứu vào bên trong con gà ác. Bạn cho thuốc bắc vào nồi cơm điện, thêm rau ngải cứu còn lại vào cùng. Sau đó, cho gà ác đã ướp vào, đổ ngập nước lên bề mặt gà. Bạn bật chế độ nấu bình thường như nấu cơm là được.

Pate gan gà

Bạn chuẩn bị 200g gan gà, 100g thịt lợn xay nhỏ, nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, ruột 2 cái bánh mì, 30g bơ, nước mắm, bột canh, hạt tiêu, 1 hộp sữa tươi.

Bạn làm sạch gan gà, ngâm vào sữa tươi rồi để ráo thái nhỏ. Tiếp đến cho bơ vào chảo, khi bơ tan chảy cho hành tây, tỏi vào xào mềm. Cho tiếp gan gà và thịt heo vào đảo đều. Sau đó bạn cho 1 thìa nước mắm, tiêu vào trộn đều.

Cho ruột bánh mì đã ngâm mềm với sữa vào đảo đều. Khi gan và thịt chín bạn nêm nếm thêm bột gia vị cho vừa miệng. Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện bật nút nấu bình thường. Khi nồi cơm điện nhảy nút bạn để như vậy thêm 5 phút và lấy ra xay nhuyễn là được.

Cơm gà

Bạn chuẩn bị 2 đùi gà, lá dứa, hành tím, bột nghệ, tỏi, ớt, nước tương, dầu hào, đường.

Trước tiên bạn rửa sạch gà để ráo, lá dứa rửa sạch cột lại thành bó, hành tím lột vỏ. Vo gạo cho vào nồi cơm cùng ít hạt nêm và ít bột nghệ.

Tiếp đến bạn cho gà, lá dứa và hành tím vào. Đổ nước ít hơn khi nấu cơm mỗi ngày vì gà sẽ ra nước. Tiếp đến bật cook để nấu. Cơm chín là gà sẽ vừa chín tới. Bạn pha nước tương, dầu hào, đường và tỏi ớt băm để làm nước sốt ăn kèm.

Tác giả: Trần Thu Thủy