Cho đậu vào ngăn đá 30 phút
Nhiều người không biết bí quyết rán đậu giòn mà không vỡ nát đó là cho đậu phụ vào trong ngăn đá khoảng 30 phút trước khi rán. Hành động này giúp cho bạn có những bìa đậu cứng không dễ vỡ nát. Đậu phụ sau khi cho vào ngăn đá rồi chiên rán sẽ vô cùng giòn xốp, vuông vắn đẹp mắt thơm ngon vô cùng.
Dùng lát riềng lướt qua đáy chảo
Khi muốn rán đậu phụ ngon không bị vỡ nát, bạn có thể dùng một lát riềng mỏng rồi lướt qua đáy chảo đang nóng một lượt. Hành động này sẽ tạo thành một lớp màng chống dính, giúp rán đậu dễ dàng món đậu sau khi chín thơm ngon giòn tan.
Trước khi rán đậu, để món ăn thêm thơm ngon hấp dãn bạn hãy cầm chảo lên, lắc nhẹ theo vòng tròn vừa để đậu không dính chảo. Hành động này vừa giúp chảo nóng đều hơn và không làm đậu bị dính vào mặt chảo khiến bạn khó lật đậu. Chỉ một điều rất nhỏ nhưng bạn sẽ có một món đậu giòn tan thơm nức mũi ai cũng thích mê mệt.
Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu
Một trong những nguyên tắc khi rán đậu đó là dùng khăn giấy thấm cho đậu phụ hút hết nước. Hoặc bạn có thẻ dùng hai chiếc đĩa cho đậu vào giữa và ép cho nước chảy hết ra ngoài khiến cho đậu phụ không ướt dễ rán và không bị vỡ nát khi rán. Hành động này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và làm miếng đậu giòn tan ai cũng mê mệt.
Dùng dầu lạnh thay cho dầu nóng
Một trong những bí quyết giúp bạn rán đậu giòn tan thơm nức là bạn có thể dùng dầu lạnh thay cho dầu sôi. Khi dầu sôi mới thả đậu phụ vào khiến cho món đậu dễ bị cháy khô kém ngon. Nhưng nếu bạn thả đậu phụ vào ngay từ đầu khiến đậu chín đều thơm ngon.
Tác giả: Min Min
-
Sau 2 năm chia tay Dương Khắc Linh, cuộc sống của Trang Pháp giờ ra sao?
-
5 loại rau củ nếu không nấu chín kỹ sẽ mất sạch dinh dưỡng, trở thành "độc dược" rước bệnh cho cả nhà
-
5 thực phẩm ăn vào buổi sáng rước bệnh ung thư
-
Thịt bò xào với nguyên liệu rẻ bèo này ngon tuyệt hảo ăn đứt sơn hào hải vị, xua tan gió lạnh ngày đông
-
Con trai Đan Trường theo gen bố đẹp trai khí chất ngời ngời, ăn mặc sành điệu lại sở hữu khối tài sản khủng