Xào súp lơ đừng vội thả ngay vào nồi, cho thêm 1 thứ này có ngay đĩa rau vừa giòn lại xanh mướt

( PHUNUTODAY ) - Súp lơ là một loại rau vừa bổ dưỡng lại ngon miệng và được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách xào súp lơ thơm ngon nhất này:

1. Sơ chế nguyên liệu

- Chuẩn bị một chậu nước sạch, thêm vào khoảng 2 muỗng canh muối, thả súp lơ vào ngâm trong 20 phút. Đây là bước giúp súp lơ được sạch hơn. Sau 20 phút, đem rửa lại súp lơ với nước khoảng vài lần. Súp lơ xanh thái miếng mỏng.

Empty
Empty

Thêm 1 lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi, cho súp lơ vào chần 2-3 phút rồi vớt ra ngay. Đây chính là bước bạn không bên bỏ qua để giúp súp lơ chín nhanh hơn, giòn hơn và giữ được màu xanh tự nhiên sau khi xào. Chần súp lơ còn khiến nó không bị quắt sau khi xào.

- Nấm nhặt sạch chân sau đó rửa sạch để ráo nước.

- Tỏi băm nhỏ.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 súp lơ xanh

- 200g nấm hải sản

- Muối

- 1/2 thìa súp dầu hào

- Dầu ăn

- 3 nhánh tỏi

3. Cách làm súp lơ xào nấm cực ngon

- Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, cho súp lơ vào chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra tô nước đá.

- Bước 2: Vẫn sử dụng nồi nước đó đun sôi trở lại rồi cho nấm vào chần khoảng 1 phút. Đổ nấm ra rổ cho ráo nước.

Empty

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu vào khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho súp lơ và nấm vào xào, nêm dầu hào và muối, vừa xào vừa đảo nhẹ tay trong 4 phút là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công món súp lơ xào thơm ngon theo công thức trên đây!