Dưới đây sẽ mách cho các chị em một số gia vị bí mật giúp món trứng tráng thêm ngon hơn:
Cách 1: Cho thêm nước
Cho 1 - 2 thìa nước vào hỗn hợp trứng đánh kỹ sẽ giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn. Kết quả là món trứng tráng của bạn sẽ nhiều và xốp hơn.
Cách 2: Cho thêm bột nở
Cho thêm 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đánh kỹ sẽ giúp món trứng được tơi xốp và nhiều gấp đôi lượng trứng ban đầu. Một mẹo nhỏ là bạn nên để chảo nóng già mới cho trứng vào, và giữ nguyên lửa lớn để trứng tráng nở to.
Cách 3: Cho thêm bơ
Bỏ thêm vài miếng bơ nhỏ vào món trứng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng khiến các protein trứng không thể bám chặt vào nhau và giúp món trứng tráng mềm, mịn hơn.
Cách 4: Cho thêm chanh
Cho thêm 2-3 giọt chanh và trứng rồi đánh kỹ cũng sẽ giúp món trứng tráng xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.
Cách 5: Cho thêm dầu ăn
Cho thêm vào trứng 1 thìa dầu ăn rồi đánh kỹ và rán như bình thường sẽ giúp món trứng rán của bạn trở nên bóng bẩy, mềm mượt và không bị khô.
Cách 6: Cho thêm rượu trắng
Để trứng có mùi thơm hấp dẫn bạn hãy cho thêm 3 – 4 giọt rượu trắng vào trứng và đánh trứng cho nổi bọt. Sau đó tiến hành rán trứng như bình thường, món trứng của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Tác giả: Dương Ngọc
-
Món ăn có Tỏi thắp hương được không, thực hư ra sao?
-
Những món ăn khi làm nên ngâm vào Nước đá lạnh sẽ ngon hơn bội phần
-
Luộc gà khá kỹ và lâu nhưng khi chặt ra vẫn bị đỏ xương, nguyên nhân do đâu?
-
Khi luộc rau mở hay đậy vung? Đâu mới là cách luộc rau đúng
-
Rau củ hấp hay luộc loại nào giàu chất dinh dưỡng hơn?