Quanh nhà xuất hiện 3 điều này, báo hiệu gia đình bạn chuẩn bị gặp nhiều may mắn, tài lộc

10:42, Thứ tư 17/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Chúng ta vẫn thường nói: “Nhà nào mà tích đức tốt thì nhà đó cũng hạnh phúc”. Khi chuyện tốt đến nhà mà bạn không chịu đối xử tử tế thì sao có thể nói đến việc làm giàu?

Không chỉ xem phong thủy cho ngôi nhà, mà hãy chú ý hơn đến cách bạn cư xử. Ngôi nhà dù có sang trọng đến mấy thì cũng vô ích, nếu người trong đó là một gia đình không tốt sinh sống. Làm người tốt còn hơn xây được một ngôi nhà tốt.

Dưới đây là dấu hiệu của những điều tốt lành sắp đến với gia đình bạn, hãy bắt lấy cơ hội để gia đình bạn ngày càng an khang – thịnh vượng:

1. Những con vật nhỏ làm tổ một cách tự nhiên và hài hòa

Vạn vật sinh ra trong tự nhiên và thuận theo tự nhiên. Con người thuận theo tự nhiên thì nhà cửa cũng nên xây dựng theo tự nhiên.

Con người, nếu biết thuận theo tự nhiên thì sẽ trở thành “đạo”. Vì vậy, ngôi nhà và thiên nhiên cần có sự hòa hợp. Dựa vào môi trường thiên nhiên tươi đẹp có thể phản ánh phong thủy tốt hơn.

Nếu có động vật nhỏ xung quanh nhà, điều đó có nghĩa là môi trường sinh thái nơi đây tốt. Những người biết trân trọng thiên nhiên có thể nghe thấy tiếng dế hót, nhìn thấy đom đóm lập lòe, chuồn chuồn bắt côn trùng. Quanh nhà chim sẻ hót líu lo ríu rít, không chán ghét phiền muộn; chim hỉ thước ghé thăm thì tâm tình vui vẻ, đều là chuyện tốt.

Ở nông thôn, khi nghe tiếng chim cu gáy vào lúc bắt đầu làm ruộng, nghĩa là năm nay sẽ được mùa.

Ở nông thôn, khi nghe tiếng chim cu gáy vào lúc bắt đầu làm ruộng, nghĩa là năm nay sẽ được mùa.

Khi nhà thơ Tân Khí Tật hiệu (Giá Hiên cư sĩ) sống ẩn dật ở Giang Tây, ông đã viết câu này: “Hương hoa gạo báo năm tốt, lắng nghe tiếng ếch kêu”.

Những chú ếch đến và gây ra nhiều tiếng động. Điều này thúc đẩy sự phát triển của lúa, cho nên chúng ta nên bảo vệ những chú ếch.

Bên ao trước cửa, con ếch có tổ ngủ đông đó là do gia chủ tốt bụng không quấy rầy hay làm hư tổ.

Ngoài ra, nếu trong nhà có chim yến làm tổ, thì gia đình bạn càng đầm ấm, thịnh vượng.

2. Trẻ em đến vui đùa, gia chủ sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn

Ngôi nhà vắng vẻ, nhìn sạch sẽ nhưng lại có cảm giác bất an. Rốt cuộc, mọi người muốn được sống náo nhiệt. Đặc biệt là những người lớn tuổi, nhìn thấy con cháu vui chơi xung quanh khiến họ cảm thấy thoải mái, tràn đầy sức sống.

Trẻ em đến vui đùa, gia chủ sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn. (Ảnh minh họa)

Trẻ em đến vui đùa, gia chủ sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn. (Ảnh minh họa)

Thông thường, trẻ em chơi quanh nhà minh họa 3 điều về gia đình:

  • Đầu tiên, người lớn rất tốt bụng và sẵn sàng đón nhận trẻ em hàng xóm, thậm chí còn cho trẻ em hàng xóm ăn cùng.
  • Thứ hai, hàng xóm có mối quan hệ tốt, có thể chăm sóc con cái của nhau và cùng nhau thúc đẩy môi trường địa phương hài hòa.
  • Thứ ba, các em lớn lên có tính tình cởi mở, thân thiện, có khả năng tương tác, giao tiếp, tránh được sự cô đơn và tính cách độc đoán, cực đoan...

Giao tiếp và tương tác có thể thúc đẩy sự phát triển của trẻ. Nếu chỉ có một mình, chắc chắn bạn sẽ phải chiến đấu với mọi thứ một mình.

Những bậc cha mẹ tốt bụng cũng sẵn sàng nhận đưa đón con giúp nhà hàng xóm khi họ bận rộn. Đó là sự ưu đãi rất vững chắc.

3. Có người tổ chức xây dựng cầu đường và mang lại của cải liên tục

Người xưa nói: “Muốn phú quý thì trước hết phải tu bổ đường xá”. Nguyên tắc thì rõ ràng nhưng khó thực hiện. Điều khó khăn nhất là một số người sẽ dừng việc xây dựng đường vì quá ích kỷ.

Quê tôi ở vùng núi phía nam Hồ Nam. Những năm đầu, làng tổ chức mọi người làm đường, cố gắng kết nối các con đường với nhau và mở rộng diện tích.

Ông Tiểu Trương ở trong làng nhìn thấy một chiếc máy xúc đang tiến đến gần nhà mình để dẹp bỏ một số cây lê, ông lập tức cùng cha mẹ già ngồi trước máy xúc, không cho họ dọn cây mở đường.

Biện pháp cuối cùng là người ta phải xây dựng con đường vòng, cách nhà Tiểu Trương hơn 500m. Đường đã được sửa xong, nhưng Tiểu Trương càng buồn bực hơn. Bởi vì nhà ông cách xa đường chính nên khi đến mùa hái lê, ông phải tốn thêm tiền thuê người vận chuyển từ trong nhà ra đường.

Người xưa nói: “Muốn phú quý thì trước hết phải tu bổ đường xá”.

Người xưa nói: “Muốn phú quý thì trước hết phải tu bổ đường xá”.

Điều bi thảm hơn nữa là những người bán hàng khi biết rằng Tiểu Trương là người rất ích kỷ, họ đã từ chối thu mua lê từ gia đình họ, khiến vườn lê bị mất giá.

Mở đường là việc tốt, và ai cũng phải biết “Chịu thiệt là có phúc”. Nếu mỗi hộ góp một ít tiền, nhường một ít đất, nhường một phần lợi ích cho mình cho tập thể thì tương lai sẽ suôn sẻ hơn. Tại sao bạn không thể nhượng bộ một chút?

Người thông minh, nếu thấy có người làm đường trước cửa nhà họ sẽ ủng hộ vô điều kiện. Khi đường tới nhà tức là tài lộc đã tới cửa, bạn hãy nhanh tay đón lấy nhé.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc