Mỡ lợn mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho mỡ lợn vào chảo, đun nóng. Từ từ cho nước vào, nấu tiếp. Nước sẽ giúp cho mỡ lợn không bị cháy và trắng hơn. Lúc này bạn có thể cho ít muối và hành tây vào. Muối sẽ khiến cho mỡ không bị mốc còn hành tây giúp mỡ thơm hơn.
Đun lửa vừa, khoảng 20 phút là mỡ lợn chín hoàn toàn, các miếng mỡ quắt lại thành tóp mỡ.
Cho mỡ ra, lọc riêng phần tóp mỡ và hành tây, lấy phần nước mỡ.
Khi mỡ sôi, bạn có thể dùng đũa đảo cho miếng mỡ vàng đều. Ngoài ra, cần hạ lửa nhỏ xuống khi mỡ đã sôi. Không nên để lửa to khiến mỡ dễ cháy khét. Đun cho đến khi miếng tóp vàng giòn, co nhỏ lại thì tắt bếp.
Lọc phần mỡ nước ra một hũ để riêng.
Trước khi mỡ lợn đông lại bạn hãy cho thêm nhúm muối, khuấy đều. Việc thêm muối này giúp cho mỡ lợn để lâu không bị hỏng. Để mỡ nguội rồi đóng nắp lại, khi gặp thời tiết lạnh mỡ sẽ đông lại và có màu trắng sữa rất hấp dẫn.
Như vậy, chị em chỉ cần nhớ rằng, trước khi đun sôi mỡ lợn, cần cho một bát nước sạch để rán cùng giúp mỡ luôn trắng. Ngoài ra, khi mỡ đã sôi, cần hạ nhỏ lửa tránh cho mỡ bị cháy. Cuối cùng, trước khi mỡ đông lại, cần thêm một chút muối khuấy đều sẽ để được lâu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mẹo rán mỡ lợn này!
Tác giả: Mộc
-
Ngâm vào thứ nước này, măng khô nhanh mềm, không bị đắng lại rửa sạch độc tố
-
Đàn bà càng từng trải càng làm say lòng người bởi thứ này
-
Mẹo làm sạch cát trong ngao ốc, giúp món ăn trở nên hoàn hảo
-
3 biểu hiện của một gia đình lụi bại, hãy chấn chỉnh sớm nếu không muốn chuốc lấy tai ương
-
Thấy con dâu bỏ khăn bông vào tủ lạnh, mẹ chồng định can ngăn thì được giải thích thế này