Mẹo làm sạch cát trong ngao ốc, giúp món ăn trở nên hoàn hảo

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này bạn có thể làm cho ngao, ốc nhả sạch nhớt, đất, cát trong miệng.

Ngâm nước muối ngâm loãng

Bạn hãy rửa ngao dưới vòi nước và dùng một chiếc bàn chải cứng để chà sạch vỏ của nó. Tiếp theo đó bạn hãy cho ngao vào bát tô, phủ lên trên lớp giấy thấm. Bọc bát ngao bằng lớp giấy nhôm nhưng không bọc kín mà để hở một khoảng rồi cho vào tủ lạnh 2 giờ. Sau đó, bạn hãy rửa lại ngao bằng nước lạnh thêm vài lần nữa giúp loại bỏ sạch cất trong ngao có hiệu quả.

Sử dụng quả ớt tươi

Mẹo giúp bạn loại bỏ cát trong ngao, ốc hiệu quả là dùng ớt, bởi dộ cay của ớt sẽ giúp miệng ngao há nhanh hơn và làm sạch cát bên trong hiệu quả hơn. Khi bạn mua ngao mua về bạn chỉ cần rửa qua với nước sau đó cho nước ngập ngao và cắt vào khoảng 5 – 7 quả ớt.

Ngâm ngao vào nước vo gạo làm sạch cát

Ngâm ngao vào nước vo gạo làm sạch cát

Bạn hay tùy theo số lượng ngao mà cho ớt vào phù hợp. Trung bình mỗi cân ngao thì nên cho vào khoảng 3 – 5 quả ớt tươi để ngao sạch hơn.

Làm sạch ngao bằng nước gạo

Một trong những cách làm sạch ngao với nước vo gạo rất đơn giản. Khi bạn mua ngao mua về bạn rửa sạch với nước sau đó lấy nước vo gạo ngâm ngập ngao khoảng  2 giờ đồng hồ rồi vớt ra.Tiếp theo, bạn hãy dùng tay mình vo cho ngao thật sạch. Nếu muốn chắc chắn bạn có thể ngâm thêm một lượt nữa cho sạch cát trong ngao, ớt.

Ngâm ngao ốc vào nước ớt tươi

Ngâm ngao ốc vào nước ớt tươi

Bạn cũng có thể dùng thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh để bỏ vào trong nước ngâm ngao ốc giúp làm sạch nhớt, trong ngao ốc rất hiệu quả.  Với những cách làm này giúp cho bạn loại sạch cát trong ngao ốc rất hiệu quả.