Đậu phụ sốt cà chua (12000)
Chuẩn bị nguyên liệu :
– 3 tấm đậu trắng
– 200g cà chua chín
– 1 củ hành tím, hành hoa
– Gia vị : nước mắm, muối, hạt nêm,…
Thực hiện :
– Cà chua rửa sạch, bổ miếng, hành tím băm nhỏ.
– Rán đậu cho vàng, để riêng.
– Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm , cho cà chua vào đảo đều . Nêm muối và nước mắm cho thơm.
– Khi cà chua nhừ, cho đậu vào sốt, đảo đều cho đậu ngấm cà chua, cho hạt nêm vào cho đậm đà. Đun đến khi đậu sệt lại thì tắt bếp, cho hành hoa lên trên.
Cá nục kho (15000)
Nguyên liệu:
- 300 gram cá nục
- 1 muỗng canh mỡ heo (có cả tóp mỡ)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
Cách làm:
- Cá nục làm sạch, móc bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đầu cá ra để riêng.
- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, tiếp tục cho muối, đường, nước mắm vào chảo nấu khoảng 3 phút thành hỗn hợp sền sệt. Để cho hỗn hợp gia vị này nguội hẳn.
- Lấy đầu cá lăn qua hỗn hợp gia vị rồi nhét vào bụng cá. Xếp cá nục vào nồi, rồi đổ nước hỗn hợp gia vị vào, ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.
- Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.
- Cá chín, nước cá sệt lại, thấm đều vào cá là được. Cá nục kho thơm lừng ăn rất đưa cơm.
Rau muống luộc (5000)
Nguyên liệu cần thiết cho món rau muống luộc
Rau muống ớt: 1 mớ
Muối, mì chính
Chanh, ớt
Nước sôi để nguội: 1 lít
Cách luộc rau muống xanh ngon hấp dẫn
Muốn có cách luộc rau muống ngon trước tiên bạn chọn đúng loại rau muống ngon, rau muống ngon là loại rau muống trắng, lá nhỏ dài như lá ớt, chính vì thế người ra gọi là rau muống ớt. Loại rau này sau khi luộc sẽ cho nước rau màu xanh nhưng trong, rau giòn và thơm.
Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ cậng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.
Bạn nên chọn xoong rộng để luộc rau nhé, xoong rộng vừa giúp rau chín đều vừa giúp cách luộc rau trở nên xanh hơn. Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều. Rồi vớt ra là được.
Món giả cầy (32.000)
- Chân giò 1 cái thui qua lửa. Chặt vừa ăn rửa sạch.
- Riềng xay 1/2 bát con riềng đã được xay nhỏ, 2 củ sả bạn lấy phần non xay nhỏ, 1/2 muỗng canh mẻ, 1,5 muỗng con mắm tôm và 0,5 muỗng canh nước mắm loại ngon, chi tất cả trộn đều ướp trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị, rồi cho nồi chân giò vừa ướp ở trên lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi bắt đầu xào chân giò, xào thì thêm 1 thìa cf bột nghệ để giả cầy của có màu vàng đẹp.
- Sau khi đã xào chân giò hơi săn, thì cho nước sâm sấp vào om cho tới khi nhừ nhũn là ngon.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Chỉ cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng
-
Làm mâm cơm trưa thơm ngon bổ dưỡng có cả thịt lẫn trứng và canh rau chỉ cho 6 người ăn thả cửa
-
Đây chính là cách khử được mọi mùi hôi từ thịt lợn, cật lợn, lòng lợn giúp bữa ăn hoàn hảo hơn
-
Mẹo hay để làm giảm độ mặn trong cá khô giúp món ăn trọn vị hơn cả ngoài hàng
-
Chỉ tuyệt chiêu để làm thịt gà rang muối chuẩn nhất thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng