Chế biến mâm cơm chiều thơm ngon bổ dưỡng đầy đủ thịt cá chỉ 60000 cho 7 người ăn thả cửa

( PHUNUTODAY ) - Chế biến mâm cơm chiều thơm ngon bổ dưỡng đầy đủ thịt cá chỉ 60000 cho 7 người ăn thả cửa - lưu lại để chẳng phải nghĩ món.

ca-kho

 

 

Cá nục kho (12000)

Nguyên liệu:

- 300 gram cá nục

- 1 muỗng canh mỡ heo (có cả tóp mỡ)

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn

- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

- Cá nục làm sạch, móc bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đầu cá ra để riêng.

- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, tiếp tục cho muối, đường, nước mắm vào chảo nấu khoảng 3 phút thành hỗn hợp sền sệt. Để cho hỗn hợp gia vị này nguội hẳn.

- Lấy đầu cá lăn qua hỗn hợp gia vị rồi nhét vào bụng cá. Xếp cá nục vào nồi, rồi đổ nước hỗn hợp gia vị vào, ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.

- Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.

- Cá chín, nước cá sệt lại, thấm đều vào cá là được. Cá nục kho thơm lừng ăn rất đưa cơm.

muop-xao-long-ga

 

Mướp xào lòng gà (13000)

Nguyên liệu:

- 500 gram mướp

- 300 gram lòng gà

- Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, hành ngò

Cách làm:

- Lòng gà rửa sạch, thái nhỏ rồi ướp gia vị trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Mướp gọt vỏ, thái miếng tròn dày.

- Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho lòng gà vào xào. Tiếp đó, bạn cho mướp vào xào, mướp vừa chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng bạn cho tiêu và hành ngò vào rồi tắt bếp.

thit-rang

 

Thịt lợn rang (25000)

Nguyên liệu cho món thịt lơn rang:

500g thịt heo

Hành lá,

Gia vị

Đường

Cách rang thịt lợn ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi cùng chút muối cho sạch và hết mùi hôi.

Thịt luộc sơ rồi rửa lại lần nữa, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn

Hành lá rửa sạch, cắt khúc 3cm.

Bước 2: Rang thịt

Bắc chảo lên bếp rồi quay thịt cho ra mỡ, nếu thịt không có mỡ thì có thể cho thêm vào chút dầu ăn như vậy mỡ trong thịt sẽ chảy ra nhanh hơn.

Khi thịt chuyển sang màu vàng và mỡ chảy ra thì cho vào chút muối và đường rồi đảo thật nhanh tay

Thịt chín thì nêm thêm chút nước mắm rồi cho hành lá vào rồi tắt bếp.

canh-ngao-mong-toi

 

Canh ngao mồng tơi (10000)

Nguyên liệu: 0.5 kg ngao, 300 g rau mồng tơi, một củ hành tím, gia vị gồm nước mắm, muối, bột canh, mì chính (nếu ăn được mì chính).

Ngao mua về đem rửa sạch vỏ, sau đó nên ngâm trong một lần nước gạo và một lần nước lã khoảng 30 phút, để ngao mở miệng cho sạch cát.

Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Rau mồng tơi rửa sạch từng lá sau đó đem thái nhỏ.

Cho ngao vào xoong luộc cho đến lúc nước sôi, tất cả các con ngao mở miệng thì tắt bếp. Giữ lại nước luộc ngao để nấu canh. Nhặt ruột ngao ra khỏi vỏ ngao, sau đó đem ruột ngao xào với hành cùng một chút nước mắm.

Đổ lại nước luộc ngao vào xoong rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi thì cho rau mồng tơi và ngao đã xào vào, đun đến khi sôi lại, nêm gia vị vừa miệng rồi múc canh ra bát.

Vì ngao và mồng tơi là hai thực phẩm có tính hàn nên bạn có thể ăn kèm với một món ăn có tính nóng như cà pháo muối hay măng ngâm dấm để đỡ bị lạnh bụng.