Chuyên da dinh dưỡng tiết lộ 6 loại quả càng ăn càng trẻ, chị em nên thêm vào thực đơn mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Những loại quả này không chỉ nguồn cung cấp vitamin dồi dào mà còn chứa lượng chất chống oxy hóa cao, tốt cho việc làm chậm các dấu hiệu lão hóa của cơ thể.

Nho

Amidor, một chuyên gia dinh dưỡng từ California (Mỹ) nói "Tôi luôn dành chỗ cho nho trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình". Các chất chống oxy hóa và các polyphenol khác có trong nho tốt cho tim cũng có thể đóng vai trò trong lão hóa khỏe mạnh. 

Polyphenol được tìm thấy trong mọi phần của nho, vỏ, thịt và hạt và bất kỳ màu gì, bao gồm đỏ, xanh lá cây và đen.

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy polyphenol trong nho có thể đóng góp vào sức khỏe não bộ, sức khỏe đại tràng, sức khỏe của mắt và hơn thế nữa.

Bơ có đầy đủ các axit béo không bão hòa đơn, và đó là một điều tốt. Melissa Mitri, chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ cho biết, bơ có chứa chất béo chống viêm giúp giữ ẩm cho da, làm chậm nếp nhăn và bảo vệ chúng ta khỏi các độc tố có hại từ ánh nắng mặt trời.

Quả mọng như dâu, việt quất

Sharon Palmer, chuyên gia dinh dưỡng ở Los Angeles (Mỹ) và là tác giả của cuốn "Plant-Powered for Life", cho biết mỗi ngày ông đề ăn các loại quả mọng như quả dâu, quả việt quất, quả mâm xôi, hoặc quả nam việt quất. 

Quả mọng chứa các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Quả mọng cung cấp vitamin C, chất dinh dưỡng giúp bạn hấp thụ chất sắt từ thực vật từ thực phẩm như rau chân vịt, cà chua và đậu khi các loại thực phẩm được ăn trong cùng một bữa ăn.

Dưa lưới

Loại dưa ngọt này chứa chất beta carotene, được cho rằng có thể hỗ trợ sự phát triển tế bào ở da đầu và phần mỡ của bề mặt da. Loại dưa này có thể giúp người ăn chống loại các đốm mụn và vết nứt gẫy trên da.

Dưa hấu

Loại trái cây mùa hè này chứa đấy chất lycopene. "Loại chất chống oxy hóa giúp dưa hấu và cà chua có màu đỏ sẽ giúp bảo vệ da trước những tác hại của tia UV" – giáo sư dinh dưỡng Keri Glassman, người sáng lập rat rang web NutritiousLife.com cho hay.

Các nhà nghiên cứu tin rằng dưa hấu chứa chất phytochemical nhiều hơn 40% so với cà chua sống, tương đương với chỉ số SPF 30.

Lựu

Hạt của loại trái cây này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, vết chân chim và khô da bằng cách trung hòa các gốc tự do tàn phá da. Một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ nhận thấy nồng độ vitamin C liều cao sẽ giúp giảm đáng kể hiện tượng khô và nếp nhăn ở phụ nữ trung niên.

Ngoài ra, lựu còn chứa anthocyanins, giúp tăng cường sản sinh collagen, khiến da săn chắc; và acid ellagic (hóa chất tự nhiên có thể giảm tình trạng thâm nám bị gây ra bởi ánh nắng mặt trời).

Tác giả: Thanh Huyền