Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi, làm ngay món cơm cháy mỡ hành thơm 'sực đến mũi'

( PHUNUTODAY ) - Đối với món cơm chiên mỡ hành này, bạn có thể tận dụng phần cơm nguội ăn không hết, đem cơm phơi khô và chế biến nó thành món cơm chiên giòn ngon "nhức nhối"

Hướng dẫn cách làm món cơm cháy mỡ hành

Trước khi thực hiện món ăn "giải sầu" này, bạn cần chuẩn bị: cơm nguội, 1 nửa tô nước, cây cán bột, 2 tấm giấy nến, 1 cái chén.

- Trước tiến, bạn nhúng tay vào tô nước xong bốc 1 ít cơm nguội, vo thành cục tròn cỡ nắm tay. Để cục cơm giữa 2 tờ giấy nến, bạn cán mỏng phần cơm nguội. Tiếp đó, bạn xếp ra khay và phơi nắng. Nếu bánh khi chiên ăn vẫn giòn, bạn chỉ phơi cho miếng cơm nguội khô se 2 mặt và không nên phơi lâu vì sẽ rất cứng.

- Sau khi dầu nóng, bạn thử đũa sủi bọt thì cho cơm vào chiên lửa nhỏ vàng hai mặt. Sau đó, bạn vớt ra để ráo.

Về phần pha chế nước mắm hành, bạn cần thực hiện dựa trên công thức sau:

- Bạn đong 4 muỗng nước mắm, 6 muỗng đường, 1 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng mayone và nấu lửa nhỏ cho tan hết đường

- Sau đó, bạn đợi 1-2 phút rồi cho hành lá cắt nhỏ và ớt băm vào.

Với công thức và nguyên liệu sẵn có tại nhà, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình món ăn vặt giòn rụm và vui miệng trong những ngày giãn cách. Đặc biệt, bạn có thể rắc thêm chà bông, chuẩn bị thêm trà đào, trà sữa, trà tắc là "chuẩn bài" luôn.

Yêu cầu thành phẩm

Cơm cháy mỡ hành không bị cháy cũng không được sống. Khi ăn không có cảm giác cơm bị cứng mà phải nở to và giòn.

Mỡ hành ăn kèm với cơm cháy không quá mặn, vừa miệng ăn.

Cách làm cơm cháy mỡ hành rất đơn giản phải không? Hy vọng rằng với hướng dẫn trên, bạn sẽ làm thành công món ăn vặt này để nhâm nhi mỗi khi xem phim, nghe nhạc hoặc đọc sách... nhé! Chúc bạn ngon miệng!

Tác giả: Mộc