Phương pháp làm đẹp với trái mướp được bắt nguồn từ phụ nữ Nhật Bản xưa, cho tới ngày nay nó đã dần trở thành nguyên liệu chăm sóc da được phái đẹp ưa chuộng.
Quả mướp
Quả mướp có tác dụng thanh nhiệt, giải độc vì vị ngọt và tính hình của nó. Bạn có thể tranh mụn nhọn do nóng trong phát ra nếu thường xuyên ăn mướp và đắp mặn nạ mướp.
Cách làm: Chọn lấy một trai mướp non, rửa sạch cho vào máy say, lọc lấy nước rồi thoa lên mặt và để trong khoảng 20 phút. Rửa lại mặt bằng nước mát rồi thấm bằng khăn mềm. Mặt nạ này giúp da mịn màng, chống khô, chống nhăn và chống viêm lỗ chân lông.
Xơ mướp
Xơ mướp để khô tự nhiên, bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt thành khúc nhỏ, sao vàng rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày đem hào với nước uống sẽ giúp thanh nhiệ, mát da, nhuận tràng, điều hào kinh nguyệt.
Ngoài ra có thể lấy xơ mướp đã phơi khô để làm bông tắm, giúp tẩy da chết các vùng như bàn chân, khửu tay, khưu chân...
Lá mướp
Trong Đông y, lá mướp hương có tác dụng rất lớn trong việc tiêu viêm, thanh nhiệt bởi vị ngọt, tính chua mát của nó.
Cách làm: Lấy vài lá mướp hương còn tươi, đem rửa sạch rồi giã dập vắt lấy nước. Da bạn sẽ mềm mịn, sạch mụn và làm mờ dần các sắc tố trên da nếu bạn dùng nước này thoa lên mặt hàng ngày.
Tác giả: jinu