Công thức chuẩn làm món nộm gà xoài xanh thanh thanh lạ miệng

( PHUNUTODAY ) - Vị chua giòn của xoài xanh kết hợp với vị ngọt dai của thịt gà và mùi thơm của rau lá gia vị làm nên món ngon dễ làm này.

Cách 1

Nguyên liệu:

Món ăn này thanh thanh ăn mát ruột.

– Lườn gà

– 1-2 quả xoài xanh

– Nửa củ cà rốt, rau thơm, rau răm, đường, nước mắm, tỏi, ớt.

Cách làm:

- Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Cà rốt rửa sạch, bào sợi.

- Xé tơi thịt gà thành sợi.

- Ớt, tỏi tươi bằm nhỏ.

- Pha một thìa canh đường với 2 thìa nước lọc, sau đó thêm mắm cho có độ mặn, ngọt vừa phải. Đổ tiếp tỏi đập giập, ớt thái nhỏ vào.

- Cho gà đã xé và xoài, cà rốt bào sợi vào tô lớn, đổ nước vừa pha vào, trộn đều. Rắc chút rau thơm thái nhỏ trộn cùng. Trang trí với rau mùi lên trên.

Cách 2

Nguyên liệu:

 Nộm gà xoài xanh chế biến rất đơn giản.

Thịt gà

Xoài xanh, rau húng, bạc hà, mùi tàu

Ớt, tỏi, chanh, đường, bột canh..

Cách làm:

Xoài xanh thái sợi nhỏ, rau húng, bạc hà, mùi tàu cắt tầm 1cm.

Thịt gà lọc lấy thịt luộc chín sau đó xé sợi

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát

Cho ớt, tỏi, chanh vắt nước bỏ hạt, 1 thìa bột canh, 2 thìa đường vào trộn đều tất cả cho ngấm sau đó cho thịt gà đã xé vào trộn cùng.

Để 10 phút khi xoài và thịt gà ngấm gia vị, là món Nộm xoài xanh thịt gà đã xong.

Món nộm có vị chua ngọt của xoài, thơm mùi tỏi, cay của ớt, dai thơm của thịt gà. 

Chúc các bạn thành công!

>Cách làm món thịt lợn xào sả ớt thơm nồng hấp dẫn
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món thịt heo xào sả ớt làm cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi