1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên Liệu cho ly sinh tố mướp đắng như sau:
- Mướp đắng
- Chanh tươi
- Cam tươi
- Sữa tươi
- Đường, muối
2. Các bước làm sinh tố
Cách Làm:
Bước 1:
Đầu tiên bạn đem mướp đắng đi rửa thật sạch rồi bổ đôi trái mướp ra theo chiều dọc, lấy bỏ hết hạt rồi thái ra thành những lát mỏng. Sau đó rửa lại thêm một lần với nước sạch.
Bước 2: Bạn cho mướp đã thái lát trên vào máy xay sinh tố cùng một cốc nước lọc (tùy thuộc vào khả năng uống của bạn mà thêm nước) sau đó xay thật nhuyễn. Đổ qua rây lưới để lọc hết bã mướp, bạn nên lọc qua rây vài lần để bã mướp được lọc sạch hết nếu không khi uống sẽ rất khó chịu.
Bước 3: Bạn rửa sạch chanh và cam tươi vắt lấy nước cốt (cam và chanh có tác dụng làm giảm vị đắng của mướp và làm cho sinh tố có vị thanh ngon hơn) rồi cho vào nước sinh tố trên, thêm đường, sữa tươi và một ít muối (tùy thuộc sở thích ăn ngọt của bạn mà thêm đường nhé), sau đó khuấy thật đều hỗn hợp trên.
Bước 4: Sau khi khuấy đều bạn cho sinh tố mướp đắng vào ngăn lạnh của tủ lạnh, đợi khoảng 10 phút lấy ra. Vậy là bạn có thể thưởng thức một món sinh tố mát lạnh và đầy bổ dưỡng rồi.
Tác giả: Nguyễn Ái