Công thức làm bánh ngô giòn rụm, ăn hoài không ngán

( PHUNUTODAY ) - Ngô ngọt là món ăn rất được trẻ nhỏ yêu thích. Thế nhưng, bên cạnh luộc, mẹ cũng có thể tách hạt và chế biến thành món bánh hấp dẫn sau.

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt loại nhỏ

- 4 thìa canh bột mì

- 3 thìa canh bột gạo nếp

- 1 thìa canh đường

Cách làm:

Bước 1: Ngô tách hạt. Nên đặt ngô lên thớt, một tay cố định một đầu bắp ngô, tay còn lại thát lát hạt ngô ra khỏi lõi. Cách này giúp ngô không bị dính lõi, đảm bảo hương vị của món ăn.

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, khi sôi bùng thì cho hạt vào luộc chín, sau đó vớt ra, để ráo nước. 

Bước 3: Ngô sau khi đã luộc chín cho vào 1 cái bát lớn, cho bột mì và bột gạo nếp vào, có thể thêm một chút bột nếp để tăng độ dính. Trộn đều tay hỗn hợp ngô và bột sao cho mỗi hạt ngô được bọc đều bột.

Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng già rồi đổ ngô vào, dàn đều ngô khắp chảo, sao cho các hạt ngô không chồng lên nhau, dùng xẻng hoặc muôi nén ngô xuống.

Bước 4: Để hạt ngô dính vào nhau, không tách rời, nên đổ một ít dầu dọc theo bên cạnh nồi. Lưu ý, chỉ thêm một lượng dầu nhỏ, nếu thêm quá nhiều, hạt ngô rất dễ bị tách rời ra.  

Bước 5: Tiếp tục chiên cho đến khi các hạt ngô  thực sự dính vào nhau, tạo thành một khối như chiếc bánh pizza, rắc đường trắng, vừng đen rồi cho bánh ra khỏi chảo.

Yêu cầu thành phẩm:

- Hạt ngô chín đều, giòn tan, căng phồng, vàng ruộm đẹp mắt.

- Món ăn dậy lên hương bị hấp dẫn, khi ăn cảm nhận được vị giòn tan của lớp bột chiên giòn, vị thơm béo ngậy, giòn ngọt tự nhiên của ngô.

- Sau khi chế biến xong, nên để bánh lên giấy thấm dầu để khi ăn không ngấy. Nên chấm kèm tương ớt để tăng hương vị của món ăn. 

Chúc chị em chế biến thành công món bánh ngô hấp dẫn trên!

Tác giả: Xuân Quỳnh