Công thức nấu bột bí đỏ cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột bí đỏ cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Công thức nấu bột bí đỏ cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Thực đơn ăn dặm cho bé bao gồm:
Thực phẩm dùng để nấu bột cho bé ăn dặm có thể sử dụng bột gạo xay hay các loại bột ăn liền đóng gói có thương hiệu uy tín hoặc nấu cháo thật nhuyễn. Một bát bột cho bé phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt là cần có đủ 4 nhóm thực phẩm là: đạm, bột, vitamin & khoáng chất, chất béo.
– Trong đạm thì gồm: thịt, tôm, cá, cua, trứng hoặc sử dụng các loại đậu
– Vitamin & khoáng chất gồm các loại rau củ như: rau ngót, bí đỏ, cà rốt… nguyên liệu nấu màu càng đậm thì càng nhiều vitamin
– Chất béo là các nguyên liệu từ dầu ăn, dầu mè…
Với giai đoạn ăn dặm bé vẫn cần được uống sữa nhiều và nguyên tắc cho bé ăn dặm là từ ăn ít đến nhiều, loãng đến đặc, ăn ngọt rồi đến ăn mặn.
Công thức nấu bột bí đỏ cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 1: Nguyên liệu nấu bột ăn dặm cho bé với bí đỏ và sữa
Bột gạo: 20g
Bí đỏ: 30g
Sữa bột: 15g
Dầu ăn, đường, nước
Hướng dẫn cách nấu bột ăn dặm cho trẻ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Bột dùng để nấu cháo bạn có thể tự chế biến bằng cách vo gạo rồi rang cho khô sau đó đem xay thành bột, nấu cháo thật nhừ rồi dùng thìa đánh lên cho mịn.
Bước 2: Chế biến bí đỏ:
Bí gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.
Cho bí vào nồi luộc, hấp cho đến khi bí chín thì bỏ ra tán hay cho vào máy xay cho nhuyễn.
Bước 3: Nấu bột:
Cho khoảng 20 g bột gạo (chừng 4 muỗng canh gạt) vào 200ml nước lạnh hòa tan rồi cho khoảng 3 muỗng canh gạt bí đỏ đã được xay nhuyễn cùng 2 thìa cà phê đường quấy đều.
Sau đó cho nồi hỗn hợp trên lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ, khuấy đều để bột bị cháy đến khi bột chín.
Khi bột đã chín đổ ra bát cho thêm khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn trộn đều, rồi cho từ từ khoảng 4 muỗng canh sữa bột béo vào.
Quấy đều là có thể cho bé ăn được rồi.
Công thức 2: Bí đỏ trộn chuối cho trẻ từ 6-8 tháng
Chuẩn bị nguyên liệu:
½ cốc bí đỏ nấu chín
2 quả chuối nhỏ
Hướng dẫn cách chế biến:
+ Nghiền nhuyễn chuối sau đó đổ bí đỏ được rây theo độ ăn thô của bé rồi trộn đều.
+ Các mẹ có thể trộn thêm sữa chua hoặc bột ăn dặm để làm tăng khẩu vị cho bé yêu.
Công thức 3: Súp kem bí đỏ cho trẻ từ 8-10 tháng
Chuẩn bị nguyên liệu:
100g bí đỏ;
40g thịt gà;
50g hành tây;
10g cần;
1 củ cà rốt;
20ml whipping cream;
Dầu olive.
Hướng dẫn cách chế biến:
Bước 1: Bằm nhỏ hành tây cần tây xào cùng dầu olive, sau đó cho thịt gà băm nhỏ theo độ thô của bé ăn vào xào săn.
Bước 2: Tiếp đó cho bí đỏ thái lát mỏng, cà rốt thái mỏng vào xào rồi đổ ngập nước đun trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Sau khi súp chín mang súp đi xay nhuyễn, cho ra bát và đổ kem lên trên bề mặt và cho bé thưởng thức ngay khi súp còn nóng.
Bước 4: Ngoài ra các mẹ có thể tự lên thực đơn với bí đỏ cho bé yêu tại nhà. Bí đỏ sẽ rất ngon khi được kết hợp với táo, chuối, đào, cà rốt, khoai lang, thịt gà và sữa chua.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ nhé!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh