Mẹo nấu bột yến mạch cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

10:50, Thứ năm 06/04/2017

( PHUNUTODAY ) - Đối với trẻ đang bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm thì việc thiết kế cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đấy các mẹ nhé!

Công thức nấu bột  yến mạch cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột yến mạch cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!

Công thức nấu bột  yến mạch cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Công thức 1:

Bước 1: Nếu chưa có bột yến mạch thì các mẹ hãy dùng yến mạch dạng vỡ hoặc cán mịn để xây bằng máy sinh tố.

Bước 2: Khi đã có bột yến mạch hãy cho vào nước ngâm khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 3: Rửa sạch cà rốt và bí đỏ, sau đó đem thái lát mỏng rồi đem hầm với nước.

Bước 4: Khi bí đỏ và cà rốt chín đem đi xay nhuyễn.

Bước 5: Các bạn đem bột yến mạch vừa ngâm đi đun chín, cứ để bột yến mạch sôi khoảng 2 phút là được.

Bước 6: Sau đó cho hỗn hợp bí đỏ+cà rốt vừa xay nhuyễn vào rồi có thể các mẹ cho thêm chút bột sắn và bơ…vào tiếp tục đun sôi khoảng 3 phút là được.

Bước 7: Cuối cùng các bạn đổ cháo ra, cho thêm 1 thìa dầu olive vào và trộn đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!

Công thức 2:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đậu Hà Lan

Cà rốt

Củ cải đỏ

Súp lơ

Yến mạch: 50g

Hướng dẫn các cách chế biến

6.cong-thuc-nau-bot-yen-mach-cho-tre-an-dam-vao-mua-he-phunutoday.vn

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Xay nhỏ yến mạch

+ Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ

Bước 2: Chế biến:

+ Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút.

+ Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn

+ Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive.

Lưu ý: Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!

Công thức nấu bột  yến mạch cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Công thức 3:

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Chuối 1 quả

+ 50g yến mạch

Hướng dẫn cách chế biến:

Bước 1: Chuối nghiền nhuyễn

Bước 2: Sau đó bạn xay yến mạch thành dạng bột nhỏ

Bước 3: Tiếp đó, bạn trộn đều chuối và yến mạch, nặn thành cách hình yêu thích

Bước 4: Cuối cùng bạn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút

Thành phẩm ra sẽ có màu vàng nâu, phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!

Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link