Công thức nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Đối với trẻ đang bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm thì việc thiết kế cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đấy các mẹ nhé!

Công thức nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!

Công thức nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Chuẩn bị nguyện liệu

30 gam bột gạo

30 gam tôm

20 gam rau cải ngọt

Gia vị: Dầu ô liu, nước mắm

Hướng dẫn các bước thực hiệ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng.

Bạn đem tôm đi hấp chín.

Sau khi tôm chín, lấy tôm ra, để nguội rồi cho tôm vào máy xay nhỏ hoặc bằm nhỏ tôm. Để tôm vào một chiếc bát con.

Bước 2: Rau cải ngọt chỉ lấy phần lá, rửa sạch, để ráo.

Bạn cho rau vào máy xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ rồi cho rau vào bát con.

Bước 3: Hòa bột gạo với 200 ml nước.

+ Sau đó bạn cho bột vào xoong khuấy đều tay cho bột không bị vón cục. Khoảng 5 phút bạn cho tôm hấp chín, rau xay nhuyễn vào xoong khuấy đều cùng bột gạo.

Bước 4: Nêm nếm thành phẩm:

Cuối cùng bạn nêm vào nồi bột 1/4 muỗng canh nước mắm.

Tiếp tục khuấy đều khoảng 3 – 5 phút thì bạn tắt bếp, nêm vào bột 1/2 muỗng canh dầu ô liu, tiếp tục khuấy đều để dầu ô liu tan hết vào bột.

Bạn trút bột ra đĩa, để nguội bớt rồi cho bé ăn.

Công thức nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Cách nấu cháo tôm đậu xanh rau ngót

9.cong-thuc-nau-bot-tom-cho-tre-an-dam-vao-mua-he-phunutoday.vn

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 8 thìa gạo.

– 1 thìa đỗ xanh (Nếu bé 1 tuổi thì nên dùng đỗ xanh tách vỏ, bé trên 1 tuổi có thể dùng đỗ xanh nguyên hạt)

– 4 con tôm

– 50g rau ngót

– 1 tép hành khô

– 1 miếng bơ lạt, phô mai

– Dầu oliu, chút nước mắm

Hướng dẫn các bước thực hiệ cách làm:

Bước 1: Trộn gạo và đỗ xanh vào nhau, vo sạch và cho vào nồi nấu thành cháo.

Bước 2: Tôm bóc vỏ, lọc dây đen dọc lưng. Sau đó băm tôm thật nhuyễn, Cho 1 chút bơ lạt,1 chút xíu nước mắm vào tôm và trộn đều.

Bước 3: Rau ngót rửa sạch, băm nhỏ

Bước 4: Hành khô băm nhỏ, cho 1 thìa cafe dầu vào nồi và phi hành khô thật thơm. Sau đó cho hỗn hợp tôm vào xào qua (xào cho thịt tôm chuyển sang màu hồng là tắt bếp. Khoảng 30 giây

Bước 5: Khi cháo chín, cho thịt tôm, rau ngót, phô mai vào khuấy đều với cháo và nấu chín. Thời gian nấu 2 phút. Nêm thêm chút nước mắm và trộn đều cháo cùng 1 thìa dầu oliu.

Đợi cháo bớt nóng và cho bé thưởng thức.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ. Chúc các mẹ thành công!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link