Công thức nấu chè cam cho mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Đã bao giờ các bạn thử nấu món chè cam thơm ngon cho mùa hè chưa? Nếu chưa thì các bạn còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi thực hiện món chè đó nhỉ?

Công thức nấu chè cam cho mùa hè

Thay vì chè bưởi, chè cốm thì các bạn đã bao giờ nấu món chè cam chưa? Hãy cùng chúng tôi thử nấu món chè cam hấp dẫn này nào!

Công thức nấu chè cam cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 quả cam

- 1 bát tào phớ

- 1 cốc nước cam + 1 cốc nước lọc

- 30gr bột năng (hoặc bột ngô, bột đao, bột sắn)

- Đường

Công thức nấu chè cam cho mùa hè

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Xử lý cam:

+ Cam rửa sạch, gọt vỏ rồi tách lấy tép cam.

+ Sau đó bạn dùng mũi dao nhẹ nhàng tách từng múi cam rồi để riêng ra đĩa.

+ Tiếp đến, các bạn xé múi cam thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Làm nước chè cam

+ Bạn hòa tan nước lọc + nước cam và nước đun sôi.

Lưu ý: Để nấu chè cam không bị đắng các bạn nên dùng bột cam để pha hoặc nước cam hộp.

Bước 3: Hoàn thiện:

+ Tiếp đó, các bạn hòa tan bột năng với nước rồi khuấy đều với nước cam. Sau đó đun sôi nước cam.

+ Sau đó, các bạn cho tép cam vào nồi rồi đảo đều tắt bếp.

+ Cuối cùng cho tào phớ vào và thưởng thức. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm chè cam cho ngày hè nóng bức rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh