Ngày se lạnh nấu chè khoai ấm áp mời cả nhà
Chè khoai luôn là một trong những chè được rất nhiều người “ưa thích” về hương vị cũng như nguồn dinh dưỡng mà món chè này đem lại. Vậy, chúng ta hãy cùng thực hiện các nấu món chè này nhé!
Ngày se lạnh nấu chè khoai ấm áp mời cả nhà
Chuẩn vị các nguyên liệu
2 củ khoai lang
Đường cát trắng
Bột năng, hoặc có thể sử dụng hạt trân châu khô
Bột sắn dây
Gừng
Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm món chè khoai
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
+ Khoai lang các bạn gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng cho sạch nhựa và khỏi thâm rồi vớt ra.
+ Sau đó bạn cắt khoai thành khối vừa ăn.
+ Gừng đập dập, bằm nhỏ.
Bước 2: Thực hiện
+ Để nấu chè, đầu tiên, các bạn đổ chừng 200ml nước vào nồi.
+ Sau đó thêm gừng, khoai lang và đường vào nấu chừng 5-6 phút hoặc cho đến khi đường hoàn toàn tan chảy, khoai lúc này cũng đã chín mềm.
Bước 3: Nếm và thưởng thức
+ Cuối cùng, đổ thêm sữa và đun sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.
+ Sau đó ta múc chè ra ly, dùng nóng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!