Công thức nấu chè khoai sọ nấu đậu xanhcho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè khoai sọ đậu xanh thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè khoai sọ nấu đậu xanhcho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 0,5 kg khoai sọ
- Nửa bát con đỗ xanh đã cà vỏ
- 1 thìa canh trân châu hạt lớn (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc quầy bán gia vị đồ khô)
- Đường (tùy theo khẩu vị)
- 150ml nước cốt dừa đóng hộp
- 1 ống vani nhỏ.
Công thức nấu chè khoai sọ nấu đậu xanhcho mùa hè
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế hạt trân châu
+ Trân châu hạt lớn ngâm vào thố nước lạnh khoảng một tiếng.
Bước 2: Khoai sọ
+ Khoai sọ xắt khúc ngắn, ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít muối để khoai ra bớt chất nhờn.
+ Sau đó rửa lại cho thật sạch.
Bước 3: Đỗ xanh
+ Đỗ xanh đãi vài lần nước cho sạch, ngâm đỗ xanh vào thố nước ấm.
+ Sau đó ngâm khoảng từ 2 đến 3 tiếng.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Đun đậu:
+ Bạn đổ nước lạnh xâm xấp với mặt đỗ xanh, bắc lên bếp đun sơ đến khi đậu mềm nhưng chưa nát.
Bước 2: Đun khoai sọ:
+ Tiếp theo đổ khoai sọ vào nồi khác, đun sôi đến khi ăn thử khoai thật mềm, bạn mới từ từ cho đường và đỗ xanh vào.
+ Lưu ý, nếu khoai chưa mềm, bạn cho đường vào khoai sẽ dễ bị sượng.
Bước 3: Nước cốt chè
+ Cho từ từ nước cốt dừa vào nồi khoai, đun sôi lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy nhẹ tay để khoai không bị nát.
+ Đun nồi nước sôi, thả trân châu vào đun sôi đến khi trân châu nổi trong là chín, vớt trân châu ra thố nước lạnh để chống dính.
+ Nồi chè khoai sọ sau khi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đổ trân châu vào nồi chè, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp trân châu hòa đều trong nồi chè, cho một ống vani vào. Múc ra bát, có thể để vào tủ lạnh trước khi dùng.
Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi nhé, chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh