Nguyên liệu:
- 4 cái đuôi lợn
- Gừng tươi, hành lá, nước tương 2 loại đậm và nhạt, đường phèn.
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch đuôi lợn với nước muối pha loãng, chặt khúc vừa ăn. Gừng nạo vỏ thái lát, hành lá rửa sạch cắt khúc.
- Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp, khi sôi bùng thì cho đuôi lợi + vài lát gừng, gừng sẽ giúp khử sạch mùi hồi của đuôi lợn. Sau 5 phút để vớt ra, rửa thật sạch bằng nước thêm lần nữa.
- Bước 3: Ướp đuôi lợn + nước tương đậm + nước tương nhạt + đường phèn trong vòng 20 phút.
- Bước 4: Xếp một lớp gừng dưới đáy nồi cơm điện, sau đó lớp hành lá, cuối cùng là đuôi lợn.
- Bước 5: Rưới nước ướp ở bước lên đuôi lợn + một lượng nước ngập 1/2 chỗ đuôi lợn. Bật chế độ nấu, để trong vòng 40 phút là được/ Cho đuôi lợn ra đĩa, rắc hành lá lên cho đẹp mắt và thưởng thức.
Công dụng của đuôi lợn với sức khỏe gia đình:
Đuôi lợn chứa một lượng chất dinh dưỡng vô cùng lớn như: protein 26,4%, lipid 22,7%, glucid 4% và nhiều chất khoáng vi lượng như Ca, P, Fe… giúp liên kết chặt chẽ các cấu trúc của tế bào, tăng cường sự hấp thụ oxy, giữ ẩm và tăng cường tính đàn hồi của da, mang lại cho chị em một làn da mịn màng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.
Tác giả: