Dạ dày heo đừng chỉ luộc, đem chế biến thành món này đơn giản mà lại ngon

( PHUNUTODAY ) - Dạ dày heo hay bao tử heo được nhiều người yêu thích vì sự giòn dai. Với thực phẩm này bạn có thể chế biến thành nhiều món chiên, xào khác nhau.

Dạ dày heo khìa nước dừa

Dạ dày heo khìa nước dừa có màu vàng đẹp mắt và hương thơm thì vô cùng hấp dẫn. Từng miếng dạ dày giòn dai thấm đẫm vị nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt ăn ngon vô cùng. Đặc biệt, món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng với cơm trắng hay bánh mì nóng giòn.

Dạ dày heo khìa nước mía

Thay vì dùng nước dừa bạn có thể dùng nước mía để tạo thành món dạ dày heo khìa nước mía. Món ăn này có hương vị thơm ngon và lạ miệng. Dạ dày heo giòn, có vị ngọt thanh từ mía, vị chua chua của dứa tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn.

Phá lấu dạ dày heo

Đây là một trong những món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Món ăn này sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Từng miếng dạ dày thấm đều gia vị, mềm nhưng không nhão. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mì, xôi hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Dạ dày heo xào chua ngọt

Món ăn này cực kỳ dễ làm, chỉ vài bước chế biến là bạn đã có ngay đĩa dạ dày heo xào chua ngọt để cả nhà cùng thưởng thức. Dạ dày heo sau khi chế biến có màu vàng cam đẹp mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn dai, mang hương vị đặc trưng kết hợp cùng vị chua chua của dứa và cà chua góp phần tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Dạ dày heo xào thập cẩm

Dạ dày thái nhỏ, xào chung với các loại rau củ tươi ngon. Ăn giòn giòn, lạ miệng và không lo ngấy. Món ăn này không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn có màu sắc cuốn hút với các màu xanh, đỏ, vàng của các loại rau củ xen lẫn nhau.

Dạ dày heo xào dưa chua

Dưa muối chua đem xào cùng với dạ dày sẽ cho bạn một món ăn vô cùng độc đáo. Từng miếng dạ dày giòn sần sật, kết hợp với vị chua đặc trưng của dưa muối ăn rất cuốn hút. Món ăn này cực kỳ đưa cơm, hứa hẹn đem đến cho bạn một bữa ăn no nê.

Dạ dày heo xào sa tế

Món ăn này có vị dai giòn tự nhiên của dạ dày heo, vị chua chua của cà chua và cay nồng của sa tế. Bên ngoài dạ dày có phần nước sốt sa tế thơm ngon, có màu sắc hấp dẫn bắt mắt, hương vị thơm nồng kích thích vị giác. Dạ dày heo xào sa tế ăn kèm với cơm trắng là ngon nhất.

Tác giả: Trần Thu Thủy