Công thức pha bột làm gà rán chuẩn như ngoài hàng: Lớp vỏ giòn rụm, vàng ruộm, để không ỉu

( PHUNUTODAY ) - Để món gà rán có lớp vỏ vàng giòn, bạn hay tham khảo công thức pha bột và cách chế biến dưới đây nhé.

Sơ chế và ướp thịt gà

Nguyên liệu

- 2 kg cánh gà (đùi gà, lườn gà tùy theo sở thích). Thịt gà rửa sạch, khứa nhẹ để dễ ngấm gia vị.

- 3 bịch sữa tươi không đường.

- 120 gram bơ đun chảy.

- 1 thìa cà phê tiêu; 1 thìa cà phê bột nghệ; 1-2 thìa cà phê bột ớt (tùy khẩu vị); 3 thìa cà phê bột nêm gà; 15 gram bột tỏi; 15 gram bột hành.

Cách làm

Trộn tất cả các loại gia vị lại vào nhau rồi bỏ gà vào bóp đều cho ngấm gia vị.

Đổ sữa tươi cho ngập tất cả các miếng thịt gà, trộn đều tay rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt gà lại và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Nên ướp từ 1-2 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

cach-lam-ga-chien-ngon-nhu-ngoai-hang-01

Chuẩn bị phần bột chiên gà

Nguyên liệu

- 550 gram bột mì; 400 gram bột bắp; 25 gram bột nở (baking powder);

- Gia vị: 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột nêm gà, 1-2 thìa cà phê bột ớt, 15 gram bột tỏi, 15 gram bột hành.

Cách làm

Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên với nhau rồi chia thành 2 hộp (tạm gọi là hộp bột số 1 và hộp bột số 2).

Gà sau khi ướp kỹ thì gắp ra. Cho từng miếng thịt gà vào một hộp bột (hộp bột số 1) và xóc kỹ sao cho bột phủ kín toàn bộ miếng gà.

Phần gà sau khi lăn qua bột để riêng ra một đĩa.

Sau khi tẩm bột hết phần thịt gà, ở hộp bột số 1 vẫn còn dư một lượng bột nhất định. Bạn hãy cho thêm 2 quả trứng gà, 30 gram rượu trắng vào đó và đánh đều để tạo thành hỗn hợp bột ướt.

Cho phần gà đã tẩm bột trước đó nhúng vào hỗn hợp bột ướt này.

cach-lam-ga-chien-ngon-nhu-ngoai-hang-02

Cách chiên gà

Làm nóng chảo, đổ ngập dầu và chờ dầu nóng già. Để thử xem dầu đã đạt đủ độ nóng chưa, bạn có thể cho một ít bột mì vào chảo. Nếu thấy dầu sủi bọt mạnh là được.

Lấy từng miếng thịt gà đã lăn bột ướt xóc vào bột khô (hộp bột số 2) để bột phủ đều khắp miếng thịt gà. Nhanh tay thả miếng thịt gà đã tẩm bột vào nồi chiên.

Để gà vàng giòn, bạn nên chờ dầu thật nóng rồi mới thả gà vào. Nên chiên ngập dầu để thành phẩm giòn hơn. Lúc vừa bỏ vào chiên, bột chưa cứng thì không được đảo hay đụng đũa để tránh làm vỡ bột.

Tùy theo kích thước chảo mà bạn cho một lượng gà vừa đủ. Không nên chiên quá nhiều thịt gà cùng một lúc.

Chiên gà ở lửa vừa 12-15 phút, trở gà vàng đều 2 mặt. Khi gà chín vàng ruộm thì vớt ra, để ráo dầu.

cach-lam-ga-chien-ngon-nhu-ngoai-hang-03