Giảm cân nhanh
Các bạn sẽ phải trầm trồ trước công dụng làm đẹp tuyệt vời của trái mướp đắng cho mà xem...bởi đây chính là trợ thủ đắc lực của vòng eo Các mẹ biết không, ở Mỹ và Nhật Bản, giảm cân bằng cách tích cực măm măm mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) đang dần trở nên rất phổ biến. Lý do vì "trái đắng" này có tác dụng ức chế các cơ quan ppar (tác nhân chủ yếu gây bệnh tiểu đường và làm tăng cholesterol) nên được đánh giá là tuyệt đối an toàn và khoa học đó nha! Với phương pháp này, các ấy sẽ không cần khổ tâm nhịn ăn, nhịn ngủ hay ra sức vận động quá nhiều nhưng vẫn gặt hái được hiệu quả nhanh chóng đấy!
Lượng mướp đắng tối thiểu mà các mẹ cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là từ 2-3 quả. Nhưng các mẹ nhớ rửa sạch, bỏ hạt rồi măm măm sống bạn ấy như các loại hoa quả khác để đạt hiệu quả tốt nhất nha!
Bồi bổ nhan sắc
Nhiều ấy cứ thắc mắc vì sao mình rất dễ mẩn ngứa và mụn nhọt. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do da bị kích ứng, tắc nghẽn bởi những thành phần hóa học trong không khí ô nhiễm hay các chất tiết ra trong tuyến mồ hôi. Bên cạnh đó, da bị khô do không được cung cấp đủ nước cũng là lý do khiến các mẹ mắc phải căn bệnh khó chịu này nữa.
Để giải quyết vấn đề, các mẹ cần làm mát da từ bên trong bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều rau, trái cây và đặc biệt là tắm thường xuyên với dung dịch chế từ trái mướp đắng để hạ nhiệt độ, làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp tái tạo làn da chúng mình.Ngoài ra, vitamin C trong mướp đắng còn có thể phòng chống lão hoá da, giúp giảm cholesterol trong máu nữa cơ. Tuy nhiên, anh bạn này không chịu được nhiệt độ cao nên sau khi được chế biến qua lửa, giá trị dinh dưỡng cơ bản của khổ qua sẽ bị giảm đi đôi chút.
Bên cạnh đó, khi chúng mình măm măm mướp đắng sẽ có cảm giác mát mẻ, sảng khoái và đặc biệt là kích thích vị giác rất hiệu quả. Không những thế, bạn ấy còn được bào chế thành trà thanh nhiệt nữa cơ. Uống nó sẽ giúp các mẹ ngủ ngon và có tinh thần thoải mái hơn.
Lợi ích khác từ mướp đắng
Chuyển hóa carbonhydrate
Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường loại II. Carbohydrate chuyển sang đường, và mướp đắng giúp chuyển hóa các loại đường. Chuyển hóa carbohydrate nhanh hơn có nghĩa là ít chất béo được lưu trữ trong cơ thể hơn dẫn đến giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Chuyển hóa carbohydrate nhanh cũng hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cơ bắp.
Nguồn Vitamin K dồi dào
Vitamin K giúp tăng cường sức khỏe của xương, chống đông máu, và là chất chống viêm. Vitamin K giúp cải thiện chứng viêm khớp, đau khớp. Việc bổ sung mướp đắng đáp ứng nhu cầu vitamin K hàng ngày cho cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
Tăng cường miễn dịch
Một hệ miễn dịch khỏe mạnh là quan trọng cho việc chống nhiễm trùng và bệnh tật. Mướp đắng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và có lợi cho hệ tiêu hóa. Nó còn giúp ngăn chặn hoặc hạn chế dị ứng thực phẩm, loại bỏ các bệnh nhiễm trùng nấm men tự nhiên. Một lợi ích khác là giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.
Tác giả: Ngọc Lê