1- Giá xào thịt bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 150 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Giá dỗ: 300 gr
- Dầu ăn
- Tỏi: 1/2 củ
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mì chính, tỏi, nước mắm
Chế biến
- Rửa sạch giá đỗ rồi để riêng cho ráo nước, bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhỏ.
- Nhặt và rửa sạch hành tươi rồi thái khúc ngắn.
- Thái thịt bò thành miếng mỏng và ướp cùng chút tiêu + mì chính + ½ tỏi + hạt nêm.
- Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn, thịt bò chín tái thì cho giá và hành vào xào cùng, nêm chút hạt nêm + mì chính + nước mắm cho vừa miệng.
2 - Giá xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- 400 gr giá tươi
- 4 gr ớt khô
- 5 ml giấm trắng
- 1 muỗng canh tương ớt
- 3 tép tỏi
- 10 gr gừng
- 6 gr muối
Cách làm:
Thái nhỏ gừng, hành lá và tỏi. Làm tương tự với ớt khô.
Đun sôi một nồi nước, cho giá đỗ vào chần sơ qua 1-2 phút. Vớt ra, để ráo nước, không nên chần quá kỹ, để giá vẫn còn giòn giòn. Bạn cũng có thể bỏ qua bước chần giá nếu muốn ăn giòn hơn.
Đun nóng một lượng dầu thích hợp, mở lửa lớn, cho hành tím, tỏi và ớt khô vào phi thơm, khoảng 30 giây. Sau đó, cho tương ớt vào rồi đổ giá đỗ vào xào khoảng 1-2 phút. Thêm muối và giấm trắng, đảo đều là ăn được.
3 - Cách xào giá đỗ với lòng gà
Nguyên liệu
- 1 bộ lòng gà
- 300g giá đỗ xanh
- 1 thìa cà phê bột ngô
- 1 củ hành khô
- Rau mùi, hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, muối, nước mắm
Cách làm
- Lòng gà, gan gà, mề gà làm sạch, đem bóp với muối để khử mùi hôi hoặc rửa qua một lần với giấm, chanh. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh, rồi thái mỏng gan, mề gà và lòng gà cắt khúc, ướp cùng với bột bắp, mì chính, gia vị.
- Giá đỗ rửa sạch, để ra rổ cho ráo. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng; hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho 1/2 phần hành khô vào phi thơm. Khi hành vàng đều thì trút gan, mề, lòng gà vào xào với lửa to và đảo nhanh tay để bộ lòng được mềm, giòn mà không dai rồi cho ra đĩa.
- Sau đó, cho tiếp dầu ăn vào đun nóng, thêm chỗ hành khô còn lại vào phi thơm và đổ giá vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị rồi cho gan, mề, gà cùng hành tươi vào đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, múc giá đỗ xào lòng gà ra đĩa, rắc hạt tiêu, thêm vài lát ớt thái lát, rau mùi lên trên và thưởng thức khi nóng.
Tác giả: Mộc
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà