Làm ráo nước rồi mới chiên
Thực phẩm chứa nước khi cho vào chảo có dầu ăn đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Nước và dầu ăn là hai loại chất lỏng không hòa tan được với nhau. Rau củ mới rửa xong hoặc đang được đun sôi mới vớt ra cũng không nên chiên ngay. Hãy để ráo nước và nguội hẳn rồi mới tiếp tục chiên.
Dùng chanh
Chà một lát chanh vào đáy chảo rồi mới đổ dầu vào chiên cũng giúp hạn chế hiện tượng dầu bắn ra khỏi chảo rất nhiệu quả.
Cho một ít muối vào dầu khi chiên
Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê), sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.
Lựa chọn chảo thích hợp
Hãy lựa chọn cho mình một chiếc chảo chống dính tốt việc này giúp bạn lật đồ ăn nhanh hơn và cũng giúp đồ ăn khó bị cháy. Lòng chiếc chảo rộng để chiên. Độ cao của thành chảo ít nhất là 5 cm để mỡ khó bắn ra ngoài hơn.
Không nên đổ đầy dầu hơn một nửa chảo
Không bao giờ đổ đầy dầu hơn một nửa chảo vì như thế sẽ làm tràn dầu ra ngoài khi cho thức ăn vào.
Tác giả: Mộc
-
Mẹo bảo quản tủ giày lúc nào cũng sáng đẹp như mới
-
Những sai lầm khi dùng bếp ga khiến bếp nhanh hỏng, cháy nổ lúc nào không biết
-
Một lần thử "gội đầu ngược", bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời
-
Mổ cá cứ rút sợi dây ở gân, không cần giấm hay rượu cá vẫn ngon ngọt mà không sợ tanh
-
Mẹo bảo quản thịt gia cầm tươi lâu trong những ngày giãn cách xã hội