Nguyên liệu cho món đậu phụ ngon
400gr đậu phụ
nửa củ cà rốt
Nử cây súp lơ xanh
Nửa thìa canh giấm
1 thìa canh nước lọc,
1 thìa canh nước mắm
2 thìa cà phê đường,
1 thìa dầu hào.
Thực hiện món đậu phụ sốt mặn ngọt
Bước 1: Trước tiên đâu phụ bạn hãy thái miếng. Tỏi tươi bóc vỏ đập dập. Với cà rốt thái vát và súp lơ cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Tiếp đến bạn hãy đun sôi nồi nước rồi thêm nửa thìa muối. Sau khi nước sôi trở lại thì hãy vớt đậu ra, để thật ráo nước.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy lấy nồi nước vừa dùng luộc đậu để luộc rau củ để cà rốt, súp lơ thấm được vị đậu. Thời gian luộc khoảng 2 phút. Sau đó, vớt rau củ ra và ngâm vào nước lạnh để giữ được độ giòn, ngọt.
Bước 4: Bạn hãy đổ bột ngô vào đĩa bằng. Lăn đậu qua đĩa bột để bột phủ kín đậu. Tiếp đó, bạn hãy cho dầu vào chảo, đun nóng đến khi dầu sủi bọt lăn tăn. Cho đậu vào chiên ngập dầu, vàng đều các mặt là được rồi vớt đậu ra, để ráo dầu.
Bước 5: Sau đó bạn cần làm nước sốt để món đậu được thơm ngon. Bạn hãy trộn đều các nguyên liệu mắm, đường, nước, dầu hào tạo nước sốt mặn ngọt. Rồi bỏ thêm một chút bột ngô vào khuấy đều để tạo độ sền sệt cho nước sốt.
Sau cùng bạn hãy đổ rau củ, đậu rán vào nước sốt, trộn đều và đun thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được thấm đều là được. Chúc bạn thành công với món đậu sốt mặn ngọt này nhé.
Tác giả: Min Min
-
Bà xã MC Thành Trung chia sẻ điều bất ngờ khi cận kề ngày sinh
-
3 lỗi thời trang đi ngược xu hướng 2020 các chị em nên bỏ ngay
-
Khánh Vân sở hữu kho túi hàng hiệu chẳng thua kém sao Việt nào
-
Showbiz 9/12: Sam thừa nhận yêu Ngô Kiến Huy suốt 12 năm, Cường Đô La gây sốc với hình ảnh 10 năm trước
-
Ngày Rằm nhớ lau bàn thờ Thần tài bằng nước pha thứ này, ngài "gật đầu" ưng ý, gia chủ ước gì cũng có