Những thực phẩm khiến trẻ càng ăn càng kém thông minh, nhất là loại thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây khiến cho quá trình tư duy của trẻ bị chậm lại ảnh hưởng không tốt tới trí não.

Thức ăn nhanh

Đồ ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích, bởi nó tiện lợi và dễ ăn. Đặc biệt là trẻ nhỏ thường rất thích ăn những đồ chiên rán. Nhưng theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thì đồ ăn nhanh thường chứa nhiều hóa chất, nên nếu bạn cho trẻ ăn nhiều dẫn đến các triệu chứng trầm cảm và lo âu. Nó sẽ tác động tiêu cực tới sự sản sinh dopamine , một chất hóa học quan trọng thúc đẩy nhận thức, khiến cho trí nhớ của trẻ suy giảm và khó tập trung khiến trẻ khó lòng học tập tốt được.

Mì chính

Mì chính là một loại gia vị không thể thiếu đối với nhiều bà nội trợ, bởi nó có tác dụng tạo ngọt cho món ăn giúp cho món ăn ngon hơn. Nhưng nếu bạn sử dụng quá thường xuyên loại gia vị này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Mì chính là thực phẩm càng ăn càng khiến trẻ kém thông minh

Mì chính là thực phẩm càng ăn càng khiến trẻ kém thông minh

Đặc biệt, trong thành phần của gia vị này chứa nhiều hóa chất là nguy cơ tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng tới quá trình truyền thông tin trong hệ thần kinh, cơ thể bị thiếu kẽm gây hại cho sức khỏe của trẻ dẫn tới tình trạng làm chậm phát triển trí thông minh ở trẻ. Chính vì vậy, đối với trẻ nhỏ mẹ không nên cho bé dùng mì chính.

Thực phẩm chiên rán

Với trẻ nhỏ thường cực kỳ thích ăn những đồ chiên rán như khoai tây chiên, cánh gà rán, thịt rán…. Tuy nhiên, các mẹ không nên chiều con mà cho ăn nhiều loại thực phẩm này bởi chúng không tốt cho sức khỏe và trí não của trẻ. Đặc biệt, khi trẻ ăn nhiều thực phẩm này trẻ cũng dễ trở nên thiếu linh hoạt, phản ứng chậm chạp và tư duy kém đi rất nhiều.

Đồ chiên rán là những thực phẩm gây hại cho trí thông minh của trẻ

Đồ chiên rán là những thực phẩm gây hại cho trí thông minh của trẻ

Thực phẩm nhiều đường

Là trẻ nhỏ hầu hết đều thích các loại bánh kẹo, đồ ngọt có đường. Nhưng trong những thực phẩm này thường có tính axit, sử dụng lâu ngày sẽ gây ra các vấn đề về thần kinh như suy giảm trí nhớ, tiếp thu kém, tư duy chậm chạp làm không tốt cho trí nhớ của trẻ nhỏ một chút nào. Nếu mẹ muốn bé thông minh thì đừng bao giờ cho con ăn nhiều đồ ngọt nhé.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-khien-tre-cang-an-cang-kem-thong-minh-nhat-la-loai-thu-2-search/

/Khoevadep

Min Min