Để chảo dùng được lâu mà không mất lớp chống dính, sử dụng ngay các cách này

( PHUNUTODAY ) - Muốn sử dụng chảo chống dính hoặc không muốn “tốn tiền” thay chảo chống dính thường xuyên, thì bạn có thể áp dụng thủ thuật này.

Dưới đây là 4 cách dùng chảo chống dính được lâu mà không sợ mất hết lớp chống dính:

1. Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp

Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp

Thói quen thông thường của các chị em là đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào. Tuy nhiên, với cách này, lớp chống dính của chảo dễ bị bong ra, làm giảm tuổi thọ của chảo. Vì vậy, bạn nên cho dầu vào trước khi đun nóng chảo.

2. Sử dụng thìa, đũa gỗ

Sử dụng đũa, thìa gỗ khi nấu ăn

Các loại thìa, đũa kim loại dễ gây xước bề mặt chống dính của chảo. Các sản phẩm từ nhựa lại dễ nóng chảy khi gặp sức nóng cao.

Do đó thìa, đũa gỗ là lựa chọn tối ưu cho bạn khi nấu ăn với chảo chống dính.

3. Dùng nhiệt độ trung bình hoặc thấp để chiên, rán

Dung nhiệt độ trung bình hoăc thấp để chiên rán

Độ nóng cao cũng ảnh hưởng tới lớp chống dính. Tốt nhất bạn nên để sức nóng tập trung ở giữa đáy chảo, tránh lan rộng sang phần bìa chảo.

Bạn cũng đừng quên chỉ sử dụng lửa ở mức trung bình hoặc thấp khi nấu ăn.

4. Sử dụng nước ấm khi rửa chảo

Chảo sử dụng trong nấu ăn dễ lưu lại vết dầu mỡ cũng như vết cháy xém bám vào mặt chảo.

Để đảm bảo tẩy sạch mọi vết bám bạn nên sử dụng nước ấm khi rửa chảo, như thế chảo sẽ tăng độ bền hơn.

Tác giả: Dương Ngọc