Bảo quản gừng theo cách này đảm bảo gừng tươi lâu, cả năm không lo hỏng

( PHUNUTODAY ) - Gừng là gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là các món có thịt gà. Loại củ có vị cay nồng này còn là có khả năng trị viêm họng, chứng ợ nóng và buồn nôn.

1- Bảo quản gừng tươi lâu

Bảo quản gừng trong tủ lạnh

Trước khi cho gừng vào tủ lạnh để bảo quản, bạn hãy dùng một lớp giấy bạc bọc kín củ gừng hoặc gói chúng trong một chiếc khăn rồi cho vào túi nhựa kín, giữ lạnh ở ngăn mát. Hoặc bạn hãy dùng một tờ giấy bạc sau đó quấn chặt, quanh củ gừng tươi rồi để nơi thoáng mát.

Với cách này, bạn có thể bảo quản gừng trong thời gian khá lâu mà vẫn giữ được mùi thơm đó. Nếu không có giấy bạc bạn có thể dùng giấy thấm nước bọc toàn bộ củ gừng rồi cho vào túi ni lông hàn kín trước khi để vào tủ lạnh. 

Bảo quản bằng cát

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc bình hơi rộng sau đó cho đầy cát vào bình rồi vùi gừng xuống đó. Để bình nơi thoáng mát, việc này giúp bảo quảngừng rất tốt, giúp gừng luôn được tươi lâu và tránh bị khô.

2 - Sơ chế gừng trước khi bảo quản

Nghiền nát

Đối với gừng thì có rất nhiều cách để bảo quản chúng được tươi lâu hơn: Bạn có thể bảo quản chúng bằng cách nghiền nát chúng với một ít muối, nước và một xíu đường. Bạn đổ hỗn hợp này vào một chiếc lọ sạch đậy nắp kín sau đó để vào tủ lạnh. Làm cách này bạn có thể bảo quản chúng từ 6 tháng đến 1 năm.

Ngâm chua

Những ai ưa thích mùi thơm từ tinh dầu của củ gừng có thể ngâm chua chúng để tận dụng được cả phần nước gừng ngâm - vốn có mùi rất thơm. Giống như cách làm các món ngâm giấm khác, bạn chỉ cầm cho gừng vào lọ nước giấm và ngâm trong khoảng ba tuần. Sau đó, bảo quản lọ gừng ngâm trong tủ lạnh và dùng dần.

Bảo quản trong giấy bạc

Bạn dùng một tờ giấy bạc sau đó quấn chặt quanh củ gừng tươi rồi để nơi thoáng mát.

Tác giả: Mộc