Trẻ thiếu máu mẹ đừng quên bổ sung những loại thực phẩm vàng cho bé

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây giàu sắt rất tốt cho những trẻ em bị thiếu máu, giúp cải thiện thể chất của bé.

Ngũ cốc ăn sáng

Trong thành phần dinh dưỡng của nhiều loại ngũ cốc ăn sáng được bán trên thị trường với hàm lượng thành phần giúp bổ sung chất sắt, tốt cho trẻ thiếu máu. Nhưng khi cho con sử dụng mẹ cần kiểm tra nhãn hàng vì có nhiều loại ngũ cốc được phân loại cho trẻ em và người lớn. Nếu mẹ cho bé dùng nahafm loại ngũ cốc quá nhiều sắt có thể dẫn tới thừa sắt.

Thịt đ

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt đỏ chứa rất nhiều sắt. Nếu như con bạn bị thiếu máu do thiếu sắt bạn có thể sử dụng thịt hịt đỏ là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi trẻ thiếu máu nên ăn gì. Tất cả các sản phẩm thịt động vật đều giàu chất sắt, thế nhưng, nhiều trẻ nhỏ lại thường không thích ăn thịt, mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon đổi khẩu vị cho bé nhé.

bot-ngu-coc-1

Món trứng

Trong thành phần dinh dưỡng của một quả trứng luộc chín có thể cung cấp 1mg sắt cùng hàm lượng protein giúp cơ thể trẻ phát triển. Đây là thực phẩm có rất nhiều cách chế biến khác nhau, các công thức chế biến món ngon từ trứng đơn giản như trứng chiên, trứng luộc, bánh trứng, trứng ốp la đều rất tốt cho bé.

Bơ đậu phộng

Trong bơ có chứa hàm lượng sắt trong bơ đậu phộng có thể khác nhau ở tùy nhãn hiệu, nhưng thường chứa khoảng 0,56mg sắt trên 15ml. Bạn có thể cho trẻ thiếu máu dùng chung bơ đậu phộng với bánh mì ngũ cốc để có thể giúp cung cấp thêm khoảng 1mg sắt.

thit do

Ngoài ra, trong thành phần của bơ đậu phộng cũng tương đối giàu protein, đây là một sự lựa chọn hợp lý cho trẻ còn nhỏ chưa biết ăn thịt.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link