Nếu bạn ngưng ăn thịt, cơ thể nhận được các lợi ích sau
Nếu gạch bỏ thịt ra khỏi thực đơn hàng ngày, cơ thể của bạn có thể giảm được 4 - 5 kg trong vòng 1 tháng mà không phải lên kế hoạch tập luyện cực khổ. Chế độ ăn không thịt, nhiều rau sẽ khiến cân nặng tụt giảm.
Cải thiện làn da
Sau khi không ăn thịt, nhiều người cảm thấy làn da của họ được cải thiện đáng kể như mụn nhọt, mụn đầu đen và mụn trứng cá biến mất.
Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng nếu thay thế thịt bằng thực đơn nhiều rau, củ quả sẽ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, điều này tác động tốt lên da khiến làn da của bạn trở nên sáng đẹp hơn.
Giảm nguy cơ bệnh tim mạch
Mối liên quan giữa thịt đỏ và bệnh tim mạch đã được biết từ lâu. Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng carnitine trong thịt đỏ kích hoạt phản ứng hóa học ảnh hưởng tiêu cực đến trái tim chúng ta.
Những người ít ăn thịt có nguy cơ mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, ung thư đại trực tràng và dạ dày... thấp hơn so với người ăn thịt.
Giảm cholesterol trong máu
Khi bạn không ăn thịt, nồng độ cholesterol trong máu bạn sẽ giảm. Hiệu quả của việc này có thể ngang bằng với việc dùng thuốc cholesterol, thậm chí nó còn có ưu điểm vượt trội hơn là không gây tác dụng phụ nào, đồng thời còn giúp bạn khỏe mạnh hơn. Những người bị chứng xơ vữa động mạch được khuyến khích sử dụng chế độ kiêng toàn thực vật.
Cơ thể năng động hơn, lúc nào cũng tràn đầy sức sống
Vài ngày đầu tiên ngưng ăn thịt, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, thiếu chất. Tuy nhiên, đó chỉ là cảm giác của 1 vài ngày đầu tiên.
Khi cơ thể dần thích nghi với việc bạn ngưng ăn thịt, thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn cũng diễn ra nhẹ nhàng, nhanh hơn và cơ thể có thể thải được độc tố ra ngoài. Do đó, bạn sẽ luôn cảm thấy cơ thể năng động hơn, tràn đầy sức sống hơn so với việc nạp quá nhiều thịt vào.
Nhưng ngưng ăn thịt, bạn sẽ đối mặt với các nguy cơ sau:
Thiếu chất
Nếu bạn ngừng ăn thịt, cơ thể có thể thiếu iốt, sắt, vitamin D và B12. Nhưng các nhà khoa học cho rằng nếu chế độ ăn uống bạn có các loại đậu (đậu, đậu lăng), hạt, trái cây, rau xanh đậm, các sản phẩm ngũ cốc thì các chất dinh dưỡng trong cơ thể sẽ được phục hồi về trạng thái cân bằng.
Hơn nữa, vitamin và chất bổ sung cũng có thể được sử dụng để đối phó với tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng do không ăn thịt.
Có thể mất vị giác
Kẽm là một khoáng chất thiết yếu chịu trách nhiệm cho vị giác. Có rất nhiều kẽm trong vỏ sò và thịt đỏ, cho nên nếu bạn chỉ ăn rau xanh không thì có thể thiếu và làm ảnh hưởng đến vị giác. Đậu, hạt, các sản phẩm từ ngũ cốc và sữa chứa lượng kẽm cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Trung bình, những người ăn chay cần nhiều kẽm hơn 50% bữa ăn mỗi ngày.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
4 loại thịt quen thuộc chứa ít chất béo, chị em ăn no cũng không lo tăng cân
-
Đây là bộ phận đại bổ của con gà, vừa giàu dinh dưỡng lại có tác dụng phòng bệnh
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Bác sĩ cảnh báo: Thói quen thắng đường tạo màu kho thịt, cá của các bà nội trợ là tự hại sức khỏe