Đổ bia vào trứng rồi làm theo cách này, chỉ 3 phút có ngay món vừa lạ vừa ngon, thơm nức cả mũi

( PHUNUTODAY ) - Món trứng sốt bia vô cùng mới lạ và thơm ngon khi bạn áp dụng làm theo công thức này. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay cho cả nhà!

1. Nguyên liệu làm món trứng sốt bia

– 8 quả trứng gà

– 1/2 thìa cafe gừng băm

– 1 thìa cafe ớt bột

– 2 thìa cafe hạt thì là

– 2 thìa cafe vừng rang

– 3gr hoa hồi

– 1/2 thìa cafe tiêu

– 1 thìa đường

– 3 dọc hành lá

– 1 thìa dầu hào

– 2 thìa mắm

– 1 thìa cafe hạt nêm

– Bia

2. Cách làm món trứng sốt bia

Bước 1: Luộc trứng rồi bóc vỏ, sau đó dùng mũi dao khứa 2 đến 3 đường xung quanh quả trứng nhưng không được chạm vào phần lòng đỏ.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu gồm: gừng, hành lá thái nhỏ, tiêu, đường, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, hạt thì là, vừng rang, ớt bột vào bát, trộn đều lên rồi lăn từng quả trứng vào cho ngấm đều gia vị, để trong 10 phút.

Bước 3: Đổ trứng vào nồi và thêm bia, sao cho bia vừa ngập đến mặt trứng thì dừng lại, bật bếp.

Món trứng sốt bia sau khi hoàn thành

Bước 4: Ngay khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi nước cạn hết, chỉ còn dạng sền sệt. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng phải lật mặt trứng cho ngấm đều gia vị. Nếu thích ăn cay có thể thái lát 1 quả ớt cho vào cùng.

Cùng với đó, bạn cũng có thể làm món trứng kho bia theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu làm món trứng kho bia

- Trứng gà

- Bia

- Ớt khô

- Xì dầu

- Quế

- Đường cát trắng

- Nước

- Sao hồi

- Lá Bay

Cách làm trứng kho bia

Bước 1: Chuẩn bị trứng, số lượng tùy theo yêu cầu

Bước 2: Luộc trứng trong vòng 10 phút

Bước 3: Sau khi trứng chín, cho vào bát nước đá lạnh ngâm cho dễ bóc. Dùng dao nhọn khứa nhẹ trên các quả trứng cho trứng ngấm gia vị lúc kho

Bước 4: Chuẩn bị quế, sao hồi, ớt khô, lá bay

Bước 5: Đổ bia vào nồi, thêm 2 muỗng canh xì dầu vào

Bước 6: Thêm đường và đổ tất cả các loại gia vị vào trong nồi, thêm muối, nước 1 bát nhỏ, nước mắm... tùy theo độ mặn ngọt của bạn.

Bước 7: Cho trứng vào nồi, cứ thế đun trong vòng nửa giờ và có thế tắt bếp. Sau đó, lại tiếp tục đun tiếp nhỏ lửa vài giờ để nước cạn, sền sệt và ngấm vào trứng.

Bước 8: Trứng chín để nguội, có thể ăn luôn hoặc để vào tủ lạnh qua đêm, sáng hôm sau ăn cùng với mì cũng rất ngon.

Món này ăn kèm với cơm thì tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Mộc