Đổ ổi vào bình ngâm rượu theo cách này, mỗi ngày uống 1 chén bạn sẽ thấy ngay điều kì diệu trong nháy mắt

( PHUNUTODAY ) - Rượu ổi được ví là bài thuốc quý trời ban cho người nghèo vừa gia tăng sức khỏe lại làm da sáng, mịn màng hơn. Dưới đây là cách ngâm rượu ổi ngon, chuẩn nhất mang lại tác dụng cực tốt cho sức khỏe:

1. Công dụng của rượu ổi với sức khoẻ của con người

- Vì trong rượu ổi có tính kháng khuẩn cao nên việc uống rượu ổi thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa hết các bệnh liên quan đến da như phát ban, da nổi mẩn đỏ và ngứa…

- Rượu ổi khi được sử dụng đúng cách sẽ giúp cho cơ thể giảm được lượng cholesterol trong máu vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy những bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến tim mạch, hô hấp... thì nên chăm chỉ sử dụng.

- Rượu ổi chính là loại thuốc thần kỳ giúp chị em có làn da mịn màng và trắng sáng.

- Chăm chỉ uống rượu ổi sẽ giúp cho cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến cúm.

- Rượu ổi có tác dụng đặc biệt để tránh đầy hơi, khó chịu ở con người.

2. Cách ngâm rượu ổi ngon

Nguyên liệu ngâm rượu ổi ngon

- Ổi: 1kg

Ổi để ngâm rượu cần chọn ổi sạch, không hóa chất, chọn quả chín sáng màu không bị dập, thâm vỏ. Ổi ngâm rượu chọn quả chín mà da căng bóng, cầm chắc tay thì ngâm rượu ổi sẽ ngon.

-Bình: Thủy tinh, gốm hoặc sứ.

-Rượu: 3 lít

Rượu để ngâm rượu ổi cần chọn rượu trắng, rượu nếp có nồng độ từ 35- 38 độ.

- Đường phèn: 300gr

Các bước ngâm rượu ổi:

-Ổi rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ cuống và núm quả. Ổi để ngâm rượu có thể gọt bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ, hoặc có thể bổ đôi để rút ngắn thời gian ngâm.

-Cho ổi vào bình ngâm cùng rượu. Đậy kín nắp bình và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Cách dùng

Để phát huy mọi tác dụng của rượu ổi, chị em nên ngâm rượu càng lâu càng tốt. Các chị nên uống đều đặn mỗi ngày 2 – 3 lần và mỗi lần khoảng 1 chén nhỏ dùng ngay trong bữa ăn.

Không nên lạm dụng quá nhiều rượu ổi kẻo gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Bảo quản

Đậy kín nắp bình rượu ổi ngâm, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ khoảng tầm 25 độ.

Tác giả: Mộc