5 loại củ quả cấm kị ăn chung cùng nhau kẻo gây bệnh bất ngờ, độc tố tự phát sinh

( PHUNUTODAY ) - Hãy cùng tìm hiểu những loại củ quả cấm kị ăn chung cùng nhau dưới đây để cẩn thận hơn khi lựa chọn các thực phẩm cho gia đình:

Xoài và dứa

Hai loại trái cây này có thể gây dị ứng khi ăn cùng nhau, vì bản thân xoài và dứa có chứa các thành phần hóa học dễ gây dị ứng da.

nhung-loai-trai-cay-khong nen ket hop cung nhau-phunutoday6

Xoài tươi chứa monohydroxybenzene hoặc dihydroxybenzene, và xoài chưa chín hoàn toàn cũng chứa aldehyd. Những chất này có thể gây kích thích nhất định tới da như mẩn đỏ, sưng môi, ngứa và mụn nước.

Dứa có chứa bromelain và các chất khác, có tác dụng phụ nhất định đối với da người, mạch máu,…. Tình trạng dị ứng này thường xảy ra hơn 1 giờ sau khi ăn dứa với biểu hiện ngứa da, mẩn đỏ, đổ mồ hôi, tay chân và lưỡi bị tê.

Ổi và chuối

Hỗn hợp này sẽ khiến người ăn từ trẻ em cho tới người lớn cảm giác buồn nôn và khó chịu ở dạ dày. Thường xuyên ăn ổi và chuối có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày và đau đầu.

Lựu và mơ

Mơ và lựu đều là hai loại trái cây giàu protein và đường. Tuy nhiên đường từ lựu và mơ không hề tốt, chúng gây ảnh hưởng xấu đến enzym tiêu hoá protein làm chậm quá trình tiêu hoá ở trẻ nhỏ. Bởi vậy, sự kết hợp này dễ gây ra những vấn đề liên quan đến dạ dày.

Đu đủ và chanh

Đây vốn là hai loại hoa quả không hề tốt cho dạ dày. Tuy nhiên khi hai loại quả này kết hợp sẽ taojra mộ độc tô ảnh hưởng tới các hemoglobin trong máu. Nếu tiêu thụ hỗn hợp này lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ thiếu máu ở trẻ nhỏ.

Củ cải trắng với cà rốt

Nhiều người thích nấu canh bằng cà rốt và củ cải trắng. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C trong củ cải trắng rất cao, nếu trộn với cà rốt, nó sẽ mất rất nhiều vitamin C.

Empty

Bởi vì cà rốt có chứa một loại enzyme phân hủy ascorbate, nó sẽ phá hủy vitamin C trong củ cải trắng, gây mất chất dinh dưỡng.